บรูไนผวา! พบผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งทำนิวไฮ 42 คน

บรูไนผวา! พบผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งทำนิวไฮ 42 คน

บรูไนพบผู้ติดเชื้อโควิดทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวานนี้ เพิ่มจากวันก่อนหน้ากว่าเท่าตัว ทำให้สั่งใช้มาตรการคุมเข้มทันที หวั่นเกิดการแพร่ระบาด

รอยเตอร์รายงานว่าบรูไนพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 42 คนเมื่อวานนี้ ถือว่าเป็นสถิติสูงสุด สำหรับประเทศเล็กๆในอาเซียนแห่งนี้ และเป็นการพบต่อเนื่องจากวันอาทิตย์จำนวน 17 ราย โดย 15 รายเป็นการติดเชื้อในท้องถิ่น และวันเสาร์พบ 7 รายเป็นติดเชื้อในท้องถิ่นเช่นกัน นับเป็นการติดเชื้อในท้องถิ่นครั้งแรกในรอบ 15 เดือนของบรูไน สร้างความวิตกกังวลให้รัฐบาลขึันมาทันที

นายมอห์ด อิชาม จาฟาร์ รมว.สาธารณสุขบรูไนกล่าวว่าการแพร่ระบาดครั้งล่าสุด มีหลายเคสที่ไม่รู้ที่มาที่ไป ซึ่งต่างจากการระบาดปีที่แล้ว ส่งผลให้บรูไนสั่งใช้มาตรการคุมเข้มทั่วประเทศ รวมทั้งปิดสถานที่ทางศาสนา เลื่อนกิจกรรมทางสังคมออกไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จำกัดการรวมตัวไม่เกิน 30 คนในกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังประกาศให้โรงเรียนกลับไปสอนออนไลน์ และร้านอาหารถูกห้ามให้นั่งกินในร้าน แต่อนุญาตเป็นบริการแบบสั่งกลับบ้านและเดลิเวอรี่เท่านั้น บรรดาสถานที่ให้บริการสาธารณะต่างๆทั้ง ฟิตเนส ร้านเสริมสวย พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด โรงภาพยนตร์ ก็ต้องปิดชั่วคราวเช่นกัน

นอกจากนี้ก็เร่งตรวจสอบว่ามีการลักลอบข้ามพรมแดนมาจากมาเลเซียหรือไม่ ล่าสุดมีการส่งตัวอย่างเชื้อไปตรวจที่สิงคโปร์แล้วว่าเป็นสายพันธ์ุเดลต้าหรือไม่ โดยบรูไนมีผุ้ติดเชื้อสะสมเพยง 406 คนและเสียชีวิต 3 คนนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด เนื่องจากใช้มาตรการกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าประเทศอย่างเข้มงวด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก