สหรัฐ เตือนปชช.เลี่ยงการเดินทางไปยัง ฝรั่งเศส ไทย เพราะสถานการณ์โควิด 19

สหรัฐ เตือนปชช.เลี่ยงการเดินทางไปยัง ฝรั่งเศส ไทย เพราะสถานการณ์โควิด 19

หน่วยงานด้านสุขภาพของสหรัฐ ได้เพิ่มประเทศที่อยู่ในคำเตือนระดับสูงสุดที่ชาวสหรัฐควรเลี่ยง อีก 7 ประเทศ มีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย ฝรั่งเศสก็เป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ในลิสต์เช่นกัน

หน่วยงานด้านสุขภาพชั้นนำของสหรัฐ หรือ CDC ได้กำหนดให้ฝรั่งเศส อิสราเอล ไทย และไอซ์แลนด์อยู่ในระดับสูงสุดสำหรับคำเตือนการเดินทางที่เกี่ยวกับโควิด 19 พร้อมเรียกร้องให้ชาวสหรัฐไม่ไปเยือนประเทศเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมี เอสวาตินี, หมู่เกาะอารูบา, และ หมู่เกาะเฟรนช์โปลินีเซีย อีกด้วย

CDC ได้จัดระดับไว้ 4 ระดับสำหรับโควิด 19 ตั้งแต่ระดับต่ำ ถึง ระดับสูงมาก เพื่อจัดหมวดหมู่จุดหมายปลายทางการเดินทางระหว่างประเทศต่างๆและสหรัฐอเมริกา การแจ้งเตือนสำหรับประเทศเหล่านี้ CDC ได้เตือนว่า แม้แต่นักเดินทางที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่เชื้อโควิด 19 ได้ แต่หากต้องเดินทางไปก็ควรรักษาระยะห่างและสวมหน้ากากเสมอ

ความเคลื่อนไหวของ CDC เกิดขึ้นในขณะที่อิสราเอลมีการระบาดของสายพันธุ์เดลต้าเพิ่มมากขึ้น แม้จะมีการฉีดวัคซีนไปเยอะแล้ว รวมถึงการบังคับใช้ข้อจำกัดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้หน้ากากและการกลับไป Work from home ด้านฝรั่งเศสก็กำลังอยู่ในระหว่างการออกมาตราการการแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน เพราะยังมีผู้คนจำนวนมากไม่ยอมรับวัคซีน มาตรการนี้ได้รับการต่อต้านจากประชาชนอย่างมากจนมีการประท้วงใหญ่

ก่อนหน้านี้ CDC ได้ออกคำเตือนการเดินทางในหลายประเทศ และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเดือนที่แล้วก็ได้เพิ่มคำเตือนการเดินทางไป โปรตุเกส สเปน สหราชอาณาจักร อย่างไรก็ดี ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีไบเดน ได้เคยเปิดเผยว่าสหรัฐ กำลังร่างแผนการเปิดการเดินทางอีกครั้งสำหรับชาวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก