กู้ภัยพร้อมชาวบ้านเร่งปูพรมค้นหา ยายวัย 62 ปี เดินเก็บหน่อไม้ในป่าหายตัวลึกลับนานกว่า 5 วัน

กู้ภัยพร้อมชาวบ้านเร่งปูพรมค้นหา ยายวัย 62 ปี เดินเก็บหน่อไม้ในป่าหายตัวลึกลับนานกว่า 5 วัน

โคราช ยายวัย 62 ปีเดินเก็บหน่อไม้ในป่า หายตัวลึกลับนานกว่า 5 วัน กู้ภัยพร้อมชาวบ้านเร่งปูพรมค้นหา พร้อมจุดธูปวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 ชาวบ้านบ้านอัมพวัน หมู่ 9 ตำบลสีสุก อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมาพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดแก้งสนามนางกว่า 50 คนเดินปูพรมหาผู้สูญหายคือนางมะลิ คอนสิม อายุ 62 ปี หลังจากได้เข้าป่าห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตรเพื่อมาเก็บหน่อไม้โดยสูญหายตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2564 ซึ่งรวมเวลาแล้วจำนวน 5 วัน ซึ่งภารกิจหลายวันผ่านมาชาวบ้านและกู้ภัยได้เดินปูพรมค้นหาซึ่งยังไม่พบตัวในขณะนี้ ขณะเดียวกันชาวบ้านคนเก่าแก่ได้จุดธูปกับศาลในหมู่บ้านหวังพึ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยอยู่รอดปลอดภัยและหาเจอในเร็ววันนี้

d2

d7

d6

d3

d1

โดยนายดุสิต สีทาปาน อายุ 22 ปี คนพบเห็นคุณยายล่าสุด เปิดเผยว่า วันที่พบเจอคุณยายนั้นเป็นวันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 11.50 น. ตอนนั้นตนได้เดินเข้าในป่าเพื่อหาผักได้เห็นคุณยายในลักษณะถือเสียม 1 อันและเหน็บกระสอบไว้บริเวณลำตัว ตนเห็นจึงได้ตะโกนถามไปว่ายายมาทำอะไรแถวนี้ แต่คำตอบที่ได้รับกลับมาคือคำว่าฮือ คำเดียว ตนไม่ได้เอะใจอะไรก็ได้ขับรถมอเตอร์ไซด์กลับบ้านไป จนกระทั่งมารู้ว่าชาวบ้านในหมู่บ้านออกตามหา จึงได้ออกมาช่วยตามหาเช่นกันและก็ปรากฏว่าเป็นยายคนเดียวกันกับที่ตนเจอวันที่หายตัวไป ซึ่งปกติป่าแถวนี้ก็ไม่ค่อยมีคนเดินเข้ามา คาดว่ายายน่าจะมาผักหรือหน่อไม้ในพื้นที่ป่าแห่งนี้ ล่าสุดตอนนี้ปูพรมก็ยังไม่พบตัวคุณยายแต่อย่างใด

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร/ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก