คืบหน้า 10 โจ๋รุมกระทืบหนุ่มโรงงาน ก่อนประกาศศักดิ์ดาอ้างเป็นลูกตำรวจ (มีคลิป)

คืบหน้า 10 โจ๋รุมกระทืบหนุ่มโรงงาน ก่อนประกาศศักดิ์ดาอ้างเป็นลูกตำรวจ (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-ความคืบหน้า 10 โจ๋รุมกระทืบหนุ่มโรงงาน ก่อนประกาศศักดิ์ดาอ้างเป็นลูกตำรวจ

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 ผู้ส่อข่าวรายงาน จากกรณีที่มีหนุ่มโรงงานได้ถูกลุมวัยรุ่นที่อ้างตัวว่าเป็นลูกตำรวจลุมกระทืบที่บริเวณหน้าเซเว่นภายในตลาดอุดมสุข ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงเวลา 04:56 น. ของเช้ามืดวันที่ 8 ส.ค. 64 จากการตรวสอบบริเวณโดยรอบพบว่ามีกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเอาไว้ได้ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นบริเวณหน้าเซเว่นดังกล่าว ในเหตุการณ์มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายพีระพัฒน์ โดยภาพในกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลา 04:56 น. บริเวณด้านข้างเซเว่นในตลาดอุดมสุข เผยให้เห็นว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขับรถยนต์และรถเก๋งมาด้วยกันประมาณ 6 คัน และมีผู้ที่ก่อเหตุมีด้วยกันประมาณ 10 กว่าคน และมีบางคน ได้เข้าไปภายในเซเว่นดังกล่าวแล้วลากตัวผู้บาดเจ็บออกมาลุมทำร้ายกันที่กลางถนนข้างเซเว่นหน้าตลาดอุดมสุข ในภาพเผยให้เห็นว่าหนุ่มที่โดนลุมทำร้ายได้พยายามจะวิ่งหนีแต่ก็ถูกกลุ่มคนดังกล่าววิ่งจับตัวเอาไว้ได้ และได้ถูกลากตัวมากระทืบจนสลบ และหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ลากผู้ที่ถูกทำร้ายมาบริเวณริมถนนข้างเซเว่นแล้วมากระทืบต่อ หลังจากกระทืบเสร็จกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ลากตัวของผู้ได้รับบาดเจ็บมาบริเวณท้ายรถกระบะแล้วเร่งเครื่องปล่อยควันดำใส่หน้าผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 2 ครั้ง ก่อนที่จะพากันหลบหนี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพยายามฝืนตัวเองขับรถของตัวเองกลับบ้าน แล้วแจ้งให้ทางครอบครัวทราบถึงเหตุการณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วทางครอบครัวได้พาไปรักษาตัวที่ รพ. กบินทร์บุรี

ความคืบหน้าในวันนี้วันที่ 9 ส.ค.64 หลังจากเป็นข่าวทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบของ สภ.กบินทร์บุรี ได้ลงพื้นที่บริเวณตลาดเพื่อตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นจากกล้องวงจรปิดในบริเณที่เกิด เหตุสวนทางด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาปฏิเสธว่าในกลุ่มของผู้ที่ก่อเหตุนั้นไม่มีใครเป็นลูกตำรวจ

344168

344743 scaled

จากการสอบถาม พ.ต.ต. สุรวิชญ์ สุวรรณรัตน์ สว.สส.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่าหลังจากที่ได้ทราบข่าวจากสื่อมวลชนที่ได้ลงข่าวออนไลน์ไปแล้ว ทางเราก็ได้จัดลูกน้องให้ลงพื้นที่แบ่งเป็น 2 ทีม ทีมแรกไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อที่จะสืบทราบตัวบุคคลว่ามีบุคคลใดบ้างและดูรถว่าเป็นรถชนิดใดเพื่อมายืนยันประกอบกับสำนวนที่จะส่งให้พนักงานสืบสวน อีกทีมให้ไปประสานกับผู้ปกครองท้องถิ่นว่าเด็กกลุ่มนี้เป็นเด็กกลุ่มไหน จากการสืบสวนทราบว่าเด็กกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มักจะไปรวมตัวกันที่ร้านซั่ม (ผับซั่ม) ที่ตลาดศุภผลซึ่งก็เป็นการที่จะตามตัวง่ายขึ้น จากการสอบถามทราบว่าเบื้องต้นไม่ได้มีการรวมตัวกันตั้งแต่กลางคืนที่ผ่านมา หลังจากมีการกระทบกระทั่งกันของรถ 2 คันแล้วก็ได้โทรตามเพื่อนฝูงพรรคพวกที่อยู่ที่บ้านให้มารวมตัวกันตามที่นัดหมายแล้วก็มากระทำความผิดเบื้องต้น ตอนนี้ทางเราตามตัวผู้ที่กระทำความผิดมาได้ 3-4 คน อีกไม่กี่นาทีเราก็สามารถที่จะรุบุตัวได้ว่ามีใครบ้าง ทั้งนี้ทางพนักงานสืบสวนได้ติดตามตัวผู้กระทำความผิดมา ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานั้นจะเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนว่าการกระทำที่ผ่านๆมาก่อนที่จะกระทำความผิด หรือการทำผิดไปแล้วมีส่วนใดบ้างที่เป็นการกระทำความผิด มีส่วนใดบ้างเข้าข้อกฏหมายตรงนั้นก็จะเป็นหน้าที่ของพนักงานสืบสวนต่อไป เท่าที่ทราบมาไม่มีลูกตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องการแอบอ้างเป็นลูกตำรวจต้องสอบถามอีกทีว่าใครเป็นคนอ้างว่าเป็นลูกตำรวจ การอ้างว่าเป็นลูกตำรวจบางทีเราอาจจะเข้าใจผิดว่าอาจเป็นลูกตำรวจบ้านเฉยๆ เราต้องยืนยังจากการให้ปากคำของผู้ที่ก่อเหตุด้วย ต้องสอบถามทางผู้เสียหายด้วยว่าใครเป็นคนพูดเราถึงจะระบุตัวว่าเป็นลูกตำรวจจริงหรือไม่ ถ้าเป็นจริงการกระทำที่อ้างว่าเป็นลูกตำรวจถือว่าเป็นความผิดอ้างเพื่อเป็นการเบ่งสร้างบารมีให้กับตัวเอง แต่ว่าถ้าเป็นจริงเราก็จะเชิญผู้ปกครองที่เป็นตำรวจมาให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงว่ากล่าวตักเตือนหรือจะยังไงต่อไป

344746 scaled

หลังจากนั้นทางผู้สื่อข่าวได้โทรติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์กับ นางธนาวดี ห้อยลา (แม่ผู้ได้รับบาดเจ็บ) กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีคนปลายสายซึ่งอ้างตัวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรมาเคลียเกี่ยวกับเรื่องคดีความซึ่งทางปลายสายพูดว่าพร้อมชดใช้และยอมรับผิด ทางคุณแม่จึงบอกว่าให้นำคนที่ก่อเหตุในวันนั้นซึ่งมีทั้งหมดประมาณ 10 คน และที่สำคัญอยากให้นำคนที่อ้างตัวว่าเป็นลูกตำรวจ มาพูดคุยสอบถามว่าจริงหรือไม่ที่บอกว่าเป็นลูกตำรวจ และทางแม่ได้เสนอเงินในเรื่องค่าสินไหมคนละ 100,000บาท แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ได้สรุปในเรื่องนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ได้เห็นเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดทางแม่มองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ เพราะช่วง 20:00 น. ลูกชายของตนก็ถูกชกหน้าไปแล้ว1 ครั้ง แต่ได้วิ่งเข้าไปในโรงงาน หลังจากนั้นช่วงเวลา 5:00 น. หลังเลิกงานมากลุ่มทางผู้ก่อเหตุก็ได้มาดักทำร้ายลูกของตนอีกครั้ง ซึ่งมองจากการรุมทำร้ายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกชายของตนได้สลบไปแล้วแต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังลากลูกชายของตนไปวางตรงท่อรถกระบะและมีการเบิ้ลเครื่องใส่

345015

จากการสอบถาม นายพีระพัฒน์ ห้อยลา อายุ 23 ปี (ผู้เสียหาย) กล่าวว่า ทางพี่ชายได้แจ้งให้ตนทราบว่าได้ทีทางคู่กรณีได้โทรติดต่อมาทางพี่ชายเพื่อมาขอไกล่เกลี่ย ทั้งนี้ตนอยากให้ได้ออกจากโรงพยาบาลก่อน ก่อนที่จะมีการเจรจาตนจะขอไปแจ้งความไว้ก่อนแล้วค่อยมาพูดคุยเจรจากันอีกที ส่วนในเรื่องของค่าสินไหมนั้นทางตนยังไม่ได้คิดอะไรในตรงนี้ขอให้ตนออกจากโรงพยาบาลก่อนค่อยว่ากันในเรื่องนี้

345016

เมื่อช่วง 14:00 น. ของวันที่ 9 ส.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้นะตัวผู้ต้องหา 4 คน คือ 1.นายวัชรพงษ์ วงษ์ศรีแก้ว อายุ 21 ปี 2. นายพีระชัย บัวเผื่อน อายุ 27 ปี 3.นายกัมปนาท เคนเหลา อายุ 27 ปี 4. นายประทวน ศรีสังข์ อายุ 26 ปี ที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยมี พ.ต.อ.สุชาติ ปราณี รองผู้บังคับการ จ.ปราจีนบุรี และ พ.ต.อ. มาโนชย์ กันเกลา ผกก. สถ.กบินทร์บุรี เข้าร่วมรับฟังการสอบสวนในครั้งนี้ด้วย

345017

ทางนาย พีระชัย ซึ่งเป็นคู่กรณีคนแรกที่ขับรถนิสสันมาร์ช ที่ได้มีเรื่องกันตอนขับรถ อ้างว่า ในวันนั้นตนได้มีเรื่องกันกับคู่กรณีระหว่าไปทำงานจริงส่วนตัวตนและคู่กรณีไม่เคยรู้จักกันมาก่อน สาเหตุมาจากที่คู่กรณีได้ขับรถจี้ตูดรถตน และเขาขับรถเบียดพยายามจะไม่ให้ผมแซงเพราะรถผมมันคันเล็ก ขับไปจนถึงหน้าโรงงานหลังจากนั้นก็ได้ลงมาเครียกันระหว่างลงมาเครียเขาทำเหมือนจะต่อยตนตนเลยต่อยเขาไป 1 ที แล้วมีการท้ากันว่าตี 5 เจอกัน หลังจากนั้นตนก็เลยโทรให้เพื่อนมารับตนกลับบ้านเพราะตนกลัวว่าเขาจะมาดักรอตนที่หน้าโรงงาน แต่พอเพื่อนตนมาหาตนที่หน้าโรงงานก็พบว่าเขากับเพื่อนของเขามาดักรอผมที่หน้าโรงงานจริงๆ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นที่หน้าเซเว่นตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เพราะตอนนั้นตนยังไม่เลิกงานเลยไม่ได้ออกไป

345018

นายวัชรพงษ์ วงษ์ศรีแก้ว อ้างว่าตนมาหาพี่ที่หน้าโรงงานก็พบว่าคู่กรณีของพี่ได้มาดักรอพี่ของตนที่หน้าโรงงานตอนตี 5 หลังจากนั้นตนก็ลงไปถามเขา พอเขาเห็นว่าตนมากัน 3-4 คน เขาก็เลยขับรถหนีไปเซเว่น พอตนไปถึงเซเว่นเขาและเพื่อนเขาลงรถมา ตนก็ได้ลงรถหลังจากนั้นเพื่อนเขาก็ได้นำปืนออกมาตนก็เลยถามไปว่าพี่จะยิงผมจริงหรอ ผมจำเขาได้เพราะเราเคยสนิทกันตนเลยเปิดแมสออก แล้วพี่เขาก็เดินออกไปข้างๆเซเว่น หลังจากนั้นก็ตามคลิปเลยครับ ตอนที่ผู้บาดเจ็บอยู่ในเซเว่นนั้นผมได้เรียกให้เขาออกมาเพื่อจะถามว่าถ้าพวกตนไม่มาพี่ตนก็คงจะโดนยิงใช่ไหมแต่เขาไม่ตอบ ตนเลยเข้าไปลากตัวเขาออกมาแล้วก็มีการทำร้ายแต่ตอนนั้นตนไม่ได้ทำร้าย ตนก็ขับรถเก๋งออกไปแล้ววนมาอีกแล้วได้มาเตะเขา

แต่ทางผู้ก่อเหตุต่างปฏิเสธว่าในกลุ่มไม่มีใครแอบอ้างว่ามีใครในกลุ่มเป็นลูกตำรวจเลย ส่วนการกระทำในครั้งนี้ทางตนก็เห็นว่ามันเกินกว่าเหตุจริงๆ ส่วนที่มามอบตัวในครั้งนี้ทางพวกตนได้พากันปรึกษาและนัดกันเข้ามามอบตัวกันเอง

ทัตธน เหล่าหล้า ผู้ส่อข่าว TOPNEWS  ประจำ จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก