“ผอ.” ผงะเจอบิลค่าน้ำประปากว่า 9 ล้านบาท 

“ผอ.” ผงะเจอบิลค่าน้ำประปากว่า 9 ล้านบาท 

"ผอ." ผงะเจอบิลค่าน้ำประปากว่า 9 ล้านบาท

วันที่ 9 ส.ค. 2564 นางดวงฤดี จิตรจำนง รองนายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า นายอิทธิโชติ กุลรัตนโชติ อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและบังคับคดีจังหวัดพังงา (สาขาตะกั่วป่า) นายจตุรงค์ คงนคร รองอัยการจังหวัดตะกั่วป่า นางปราณีต แสงทอง ผอ.โรงเรียนเสนารังสรรค์ นายสุทธิพันธ์ บัวทอง ผอ.กองการศึกษาเทศบาลตะกั่วป่า ได้ลงพื้นที่สำรวจข้อเท็จจริงกรณีโรงเรียนถูกเรียกเก็บค่าน้ำประปา จากสำนักการประปาส่วนภูมิภาค สาขาตะกั่วป่า แจ้งยอดเงินช่วงวันที่ 1 ส.ค.64 อ่านครั้งนี้ 452425 ค่าบริการ 60 บาท ภาษี 624,186.06 เป็นจำนวนเงินที่ต้องชำระรวมทั้งสิ้น 9,541,129.76 บาท จนทำให้ทางโรงเรียนรู้สึกตกใจ และผิดสังเกตเป็นอย่างมากเพราะน้ำประปาหยุดใช้มานานกว่า 10 ปี ทางโรงเรียนใช้แต่น้ำบาดาล เมื่อมาเจอบิลจำนวนมากแบบนี้ทางครูไม่รู้จะเอาเงินไหนมาจ่ายไม่รู้ว่าต้องประกาศขายโรงเรียนเงินจะพอจ่ายค่าน้ำประปาหรือไม………..เสียง……. ผอ. โรงเรียน โดยปกติทุกเดือนการอ่านมาตรวัดอยู่ที่ 45242 ค่าบริการ 60 บาท ภาษี14.70 รวมเป็นเงินทั้งสิน 224.70 บาท แต่มาครั้งนี้แพงเกินความจริงจึงได้ให้ทางทีมบริหารลงมาดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาทางออก

1266996

นายสันติสุข ณ ถลาง นายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า กล่าวว่า หลังจากมีบิลเรียกเก็บค่าน้ำประปาทางทีมผู้บริหารและทางอัยการจังหวัดพังงา สาขาตะกั่วป่า ได้ลงตรวจสอบหลังจากทางโรงเรียนเทศบาลเสนารังสรรค์ อ.ตะกั่วป่า ถูกเรียกเก็บค่าน้ำประปาเพียง 1 เดือนรวมทั้งสิ้น 9,541,129.76 บาท ทำให้เจ้าหน้าที่เมื่อเห็นบิลค่าน้ำประปาก็ตกใจเป็นอย่างมากโดยปกติมิเตอร์น้ำประปาติดตั้งไว้ แต่ไม่ได้ใช้น้ำประปามานานหลายปีแล้วซึ่งทางโรงเรียนใช้น้ำบ่อบาดาลอยู่ พอบิลมา 9 ล้านกว่าบาทจึงได้ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏว่ามาตรวัดน้ำประปามีการจดเพิ่มอีกหนึ่งหลักทั้งที่มิเตอร์ตัวดังกล่าวไม่มีความเคลื่อนไหวแล้วจากมาตรวัด45242 มาเพิ่มเป็น452425 ก็น่าจะเกิดจากการผิดพลาดจากการอ่านมิเตอร์และมีการทวงถามไปทางเทศบาลให้รีบมาดำเนินการจ่ายบิลภายใน 15 วันจึงได้ปรึกษาทางทีมอัยการทางด้านกฎหมาย ได้ลงมาให้คำแนะนำและได้ประสานไปยังหัวหน้าประปาส่วนภูมิภาคสาขาตะกั่วป่าลงมาตรวจสอบในครั้งนี้ด้วยพร้อมหาทางออก

IMG 1858 scaled

ทางด้าน จ.ส.ต.สุเทพ ลี้ยุทธานนท์ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาตะกั่วป่า กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูล มาตรวัดน้ำประปาของทางโรงเรียนไม่ได้มีการใช้น้ำอยู่แต่เกิดจากความผิดพลาดของบริษัทเอาซอสรับจ้างมาตร เพราะอ่านตัวเลขเกินไปหนึ่งตัวทางการประปาส่วนภูมิภาคสาขาตะกั่วป่าต้องกราบขออภัยทางโรงเรียน ที่เกิดข้อผิดพลาดในครั้งนี้ตนเองก็รู้สึกตกใจเพราะค่าน้ำประปามีจำนวนกว่า 9ล้านกว่าบาท พร้อมจะรีบดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งปกติทางโรงเรียนไม่ได้มีการใช้น้ำเลยต่อจากนี้ทางการประปาส่วนภูมิภาคสาขาตะกั่วป่าจะรีบดำเนินการทำใบแจ้งหนี้ให้กับทางโรงเรียนใหม่ในค่าบำรุงรักษาตามเดิม

IMG 1952 scaled
จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก