ผบ.กองเรือยุทธการ ห่วงใยกำลังพล มอบชุดตรวจโควิด-19 และต้นฟ้าทะลายโจร ใช้ป้องกันรักษาแบบพึ่งพาตนเอง

ผบ.กองเรือยุทธการ ห่วงใยกำลังพล มอบชุดตรวจโควิด-19 และต้นฟ้าทะลายโจร ใช้ป้องกันรักษาแบบพึ่งพาตนเอง

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.2564 กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ (ผบ.กร.) เป็นประธานมอบชุดตรวจ Antigen test kit หาเชื้อโควิด-19 จำนวน 1,000 ชุด และต้นกล้าฟ้าทะลายโจร ให้กับผู้บัญชาการหน่วยกำลังรบทางเรือ และหน่วยขึ้นตรงของกองเรือยุทธการ จำนวน 13 หน่วย เพื่อใช้ในการตรวจสอบ และป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายใต้โครงการ “ร่วมแรงร่วมใจ ฝ่ามหันตภัยโควิด-19” ณ สโมสรสัญญาบัตร กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

SQUu5UB8 3

กองทัพ5

พลเรือเอก สุทธินันท์ สมานรักษ์ กล่าวว่า จากวิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 63 จนถึงปัจจุบัน มีการระบาดระยะที่ 3 กระจายเป็นวงกว้างไปในทุกหย่อมหญ้า ถือว่า ทวีความรุนแรงกว่าทุกครั้ง ได้คร่าชีวิตประชาชนไปเป็นจำนวนมาก และสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจชาติ ตลอดจน ส่งผลกระทบกับปัญหาสุขภาพ และการดำเนินชีวิตของกำลังพลกองทัพเรือ

กองทัพ3

กองทัพ4

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองเรือยุทธการ ได้ให้กำลังพลปฏิบัติตามมาตรในการป้องกันการแพร่ระบาด ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด รวมถึงให้การช่วยเหลือ ประชาชน และครอบครัวกำลังพล ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อเพิ่มมาตรการในเชิงรุก จึงได้ดำเนินการจัดหาชุดตรวจโรคด้วยตนเอง Antigen test kit ที่สามารถรู้ผลในทันที และมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจร ที่มีสรรพคุณต่อการรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้กำลังพลได้นำไปเพาะปลูกขยายพันธุ์ในครัวเรือน และพื้นที่ของหน่วยงาน สามารถพึ่งพาตนเองได้ ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่มีความห่วงใยต่อกำลังพลทุกนาย ที่ต้องปฏิบัติงานท่ามกลางสภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง ให้มีสุขภาพที่แข็งแรงปลอดภัย

กองทัพ6

กองทัพ7

กองทัพ10

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก