ฉะเชิงเทรา-วางกรอบการตรวจ ATK ประชาชนต้องมีสถานที่ตรวจที่สะดวก เมื่อรู้ว่าติดเชื้อต้องรีบรักษา

ฉะเชิงเทรา-วางกรอบการตรวจ ATK ประชาชนต้องมีสถานที่ตรวจที่สะดวก เมื่อรู้ว่าติดเชื้อต้องรีบรักษา

จังหวัดฉะเชิงเทราวางกรอบการตรวจ ATK ประชาชนต้องมีสถานที่ตรวจที่สะดวก เมื่อรู้ว่าติดเชื้อต้องรีบรักษา

เมื่อวันที่ 9 ส.ค 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ห้องประชุมมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.เป็นประธานประชุคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 49/2564 ที่ประชุมมีมติสำคัญ ๆ ดังนี้

S 168476679
อนุมัติจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอยใต้ร่มพระบารมี

– อ.บ้านโพธิ์ หอประชุมโรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล จำนวน 100 เตียง ศูนย์อบรมศาสนาอิสลามและจริยธรรมประจำมัสยิด ยัมอี้ยะตุ้ลอิสลาม จำนวน 50 เตียง ศาลาประชาคม บ้างคลองจระเข้น้อย 50 เตียง

– อ.บางปะกง ที่สำนักงานเทศบาลตำบลบางวัว 34 เตียง
ประธานที่ประชุม ได้กำชับมาตรการเยียวยาจากภาครัฐ ประชาชนต้องได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเป็นธรรมและทั่วถึง ซึ่งประกันสังคมจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รายงานในที่ประชุมว่า มีผู้ประกันมาตรา 33 ที่ได้รับสิทธิการเยียวยาจำนวน 24,250 คน โดยผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสิทธิได้จากเวบไซต์สำนักงานประกันสังคม

S 168476684

นอกจากนี้ยังได้วางกรอบให้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดหาสถานที่ตรวจสำหรับให้บริการประชาชน ตรวจเชิงรุก หรือ ATK เพื่อให้ประชาชนสะดวกในการเข้าถึง และเสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

S 168476682

การประชุมวันนี้ ยังได้มีผู้แทนจากบริษัทหยูทัวร์ไทยแลนด์จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.บางปะกง เสนอแผนปรับปรุงเพื่อขอเปิดโรงงานหลังจากที่ถูกปิดไปแล้ว ปรากฏว่ายังไม่สามารถตอบข้อซักถามของกรรมการเรื่องการ Bubble and seal ได้อย่างชัดเจน จึงต้องนำแผนกลับไปทบทวนเพื่อเสนอเข้ามาใหม่

S 168476681

S 168476683

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก