สาวรัสเซียฟ้องแมคโดนัลด์เหตุทำเสียศีลอด

สาวรัสเซียฟ้องแมคโดนัลด์เหตุทำเสียศีลอด

หญิงรัสเซียยื่นฟ้องศาลเอาผิดกับ “แมคโดนัลด์” ฐานปล่อยภาพโฆษณาเบอร์เกอร์ที่ดูน่ากินเกินไปในช่วงเทศกาลถือศีลอดของศาสนาคริสต์ (Lent) จนเป็นเหตุให้เธอถึงกับศีลแตก

คเซเนีย ออฟชินนิโควา (Ksenia Ovchinnikova) สาวรัสเซีย ผู้นับถือคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์ จากเมืองออมสก์ (Omsk) ตัดสินใจฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากเครือร้านฟาสต์ฟู้ดรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยเธออ้างว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วเคยต้องละศีลอดกลางคัน เนื่องจากป้ายโฆษณาเบอร์เกอร์ของแมคโดนัลด์ยั่วน้ำลายจนทนไม่ไหว
เธอกล่าวหาแมคโดนัลด์ว่า ละเมิดกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค ด้วยการโฆษณาอาหารจากเนื้อสัตว์ที่ดูน่ากินในช่วงเทศกาลที่ชาวคริสต์ต่างงดเว้นการกินเนื้อและผลิตภัณฑ์จากสัตว์ พร้อมกับเรียกร้องเงินชดเชยผลกระทบทางจิตใจจำนวน 1,000 รูเบิล หรือประมาณ 460 บาท
สาวรัสเซียกล่าวว่า ตอนนั้นไม่ได้กินเนื้อสัตว์มานานเกือบเดือน พอเห็นป้ายโฆษณาชีสเบอร์เกอร์และแมคนักเก็ตส์แล้วทนไม่ไหวจริงๆ ซึ่งภายหลังเธอรู้สึกเสียใจที่พ่ายแพ้ต่อความอยากอาหาร แต่ยังเชื่อว่าแมคโดนัลด์ควรมีส่วนต้องรับผิดชอบด้วย
ล่าสุด สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ศาลยังไม่ได้กำหนดวันเริ่มต้นไต่สวนคำร้องของ ออฟชินนิโควา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก