ยกระดับรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวสมุยพลัสโมเดล

ยกระดับรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวสมุยพลัสโมเดล

พ่อเมือง เมืองคนดี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มความเข้มยกระดับรักษาความปลอดภัย ในการดูแลนักท่องเที่ยว ในโครงการสมุยพลัสโมเดล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัย ไม่ให้เกิดซ้ำรอยเหตุการณ์ นักท่องเที่ยวต่างชาติถูกฆาตกรรมในจังหวัดภูเก็ต และให้ถอดเป็นบทเรียน เพื่อไม่ให้กระทบต่อภาพลักษณ์ การท่องเที่ยว พร้อมเดินหน้าตามโปรแกรมรับนักท่องเที่ยวโครงการสมุยพลัสโมเดล เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจท่องเที่ยวใน 3 เกาะ

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 ที่ห้องประชุมชั้นสามที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธาน ในการประชุม โดยได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ประกอบไปด้วย นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายแพทย์วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุข อำเภอเกาะสมุย นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกะสังศ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.พิงคะรัตน์ ซ้ายขวัญ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ และ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่อำเภอเกาะสมุย รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ร่วมประชุม ในการยกระดับเพิ่มความเข้ม ในการบริการ และอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ตามโครงการนำร่องสมุยพลัสโมเดล และสมุยพลัส ที่ต่อยอดมาจากจังหวัดภูเก็ต ในโครงการภูเก็ตแซนบ็อกซ์ ซึ่งในมาตรการในการรักษาความปลอดภัยดูแลนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาในโครงการสมุยพลัส โมเดล ทั้งในเรื่องของความปลอดภัยจากโรคโควิด-19 และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของประชาชน และนักท่องเที่ยว ซึ่งในปัจจุบัน โครงการสมุยพลัสโมเดล นักท่องเที่ยวได้ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง

16090002

ซึ่งตนได้กำชับ นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย และ พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกะสังศ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.พิงคะรัตน์ ซ้ายขวัญ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ และ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่อำเภอเกาะสมุย และกำลังฝ่ายปกครอง อส.อำเภอเกาะสมุย บูรณาการสนธิกำลัง ในการรักษาความปลอดภัยและรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่สำคัญได้ทำการประชาสัมพันธ์กับพี่น้องประชาชน รถรับจ้างให้บริการ ให้ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ในการให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยว และช่วยกันแจ้งเบาะแสกับทางเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวถูกทำร้าย หรือนักท่องเที่ยวถูกกระทำ เพื่อไม่ให้เกิดซ้ำรอยเหตุนักท่องเที่ยวถูกฆาตกรรมในจังหวัดภูเก็ต และให้นำมาเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์ เกิดขึ้นในเกาะสมุย

S 90865667

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าโครงการสมุยพลัสโมเดล ได้กำชับกำลังเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มข้นในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในโครงการสมุยพลัสโมเดล ซึ่งหลังจากที่ปรากฎเป็นข่าวที่เกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ต ตนได้ออกหนังสือแจ้งไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ทุก สภ.ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เน้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ในการที่จะดูแลยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ซึ่งบทเรียนต่างๆที่เคยเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว เราได้นำมาถอดเป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงและแก้ไข เพื่อไม่ให้เหตุเกิดซ้ำรอยในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อไม้ให้กระทบต่อภาพลักษณ์ ของการท่องเที่ยว

16090005

ขณะเดียวกัน ได้กำชับทางนายอำเภอเเละตำรวจ ให้เน้นย้ำจุดหล่อแหลม จุดเปลี่ยวที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยว เช่นน้ำตก บนภูเขา ให้เพิ่มให้มีการตรวจสอบกล้องวงจปิดในจุดต่างๆที่เป็นความสุ่มเสี่ยง หากจุดไหนกล้องวงจรปิดไม่ถึงได้ปรับปรุงเพิ่มเติมทันที และในยามค่ำคืน ได้ขอความร่วมมือกับทาง กอ.รมน ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เพิ่มความถี่ออกลาดตระเวนเดินเท้า ในจุดที่เปลี่ยวจุดลับตา ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวัง แต่หากนักท่องเที่ยวได้เที่ยวตามโปรแกรม สมุยซีลรูท ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ดูแลพื้นที่ ที่มีความปลอดภัย และจะเพิ่มความมั่นใจในในความปลอดภัยได้มากขึ้น ซึ่งหากนักท่องเที่ยวปลอดภัยก็จะสร้างความเชื่อมั่นในสายตานานาประเทศว่าเกาะสมุย มีความปลอดภัย และจะทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาท่องเที่ยวในอนาคต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าว.

16090001

เชิดชาย ทวีเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก