ทัพเรือภาค 2 ช่วยลูกเรือประมงตกน้ำกลางทะเล

ทัพเรือภาค 2 ช่วยลูกเรือประมงตกน้ำกลางทะเล

ผบ.ทัพเรือภาคที่ 2 สั่งการให้เรือ ต.991 ออกช่วยเหลือค้นหาลูกเรือประมงไทยตกน้ำและสูญหายกลางทะเล

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2/ผอ.ศรชล.ภาค 2 สั่งการให้ เรือ ต.991 ออกทำการช่วยเหลือค้นหาลูกเรือประมงไทยตกน้ำและสูญหายกลางทะเล

q1

หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากด่านตรวจประมงนครศรีธรรมราช ว่า นายสิทธิชัย สุคนธชาติ เจ้าของเรือ ป.พิชัยชุมพร 2 แจ้งว่ามีเหตุลูกเรือตกน้ำ เมื่อวันที่ 8 ส.ค.64 เวลา 21.43 น. ซึ่งเป็นลูกเรือ ป.พิชัยชุมพร 2 ซึ่งเป็นเรืออวนลาก ผู้สูญหายชื่อ นายประภาพ แซ่ฮ้อ สัญชาติไทย อายุ 33 ปี โดยผู้ควบคุมเรือแจ้งว่าได้หายไปจากเรือ ในวันที่ 8 ส.ค.64 ในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. บริเวณพิกัด ห่างจากแหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จว.นครศรีธรรมราช ประมาณ 28 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันออก (แลต 8 องศา 30.675 ลิปดาเหนือ ลอง 100 องศา 23.822 ลิปดาตะวันออก) เบื้องต้นผู้ควบคุมเรือประมงได้ทำการค้นหาลูกเรือ และประสานเรือประมงบริเวณข้างเคียงช่วยกันทำการค้นหาลูกเรือคนดังกล่าว ยังไม่พบ และเรือ ป.พิชัยชุมพร 2 ได้ติดต่อชิคงามช่วยเหลือทางวิทยุระบบ CB ช่อง 7A

q2

หลังรับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ เวลา 00.30 น. พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2/ผอ.ศรชล.ภาค 2 ได้สั่งการให้ เรือ ต.991 ออกทำการช่วยเหลือทันที โดยเรือ ต.991 ซึ่งปฏิบัติภารกิจในพื้นที่เกาะสมุยได้ทำการออกเรือจาก สน.เรือสมุย และเข้าพื้นที่ค้นหาผู้ประสบภัยดังกล่าว และเมื่อเวลา 07.40 น. วันนี้ ที่ 9 สิงหาคม 2564 เรือ ต.991 ได้พบลูกเรือประมงที่ตกน้ำลอยคออยู่กลางทะเล ห่างจากแหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จว.นครศรีธรรมราช ประมาณ 25 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันออก (แลต 08 23.2 N ลอง 100 27.1 E) จึงได้เข้าทำการเข้าช่วยเหลือลูกเรือประมงทันทีและสามารถนำลูกเรือขึ้นมาบนเรือเรือ ต.991 ได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นลูกเรือประมง คือ นายประภาพ แซ่ฮ้อ สัญชาติไทย อายุ 33 ปี มีอาการอ่อนแรง จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทำการตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยชุดตรวจแบบ rapid test ผลเป็นลบ และได้นำส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ต่อไป การปฏิบัติเป็นไปตามมาตรการควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด

q3

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก