อนุทินยันพ.ร.ก.คุ้มครองบุคลากร สธ. ไม่ให้แพทย์- พยาบาลถูกฟ้องภายหลัง

อนุทินยันพ.ร.ก.คุ้มครองบุคลากร สธ. ไม่ให้แพทย์- พยาบาลถูกฟ้องภายหลัง

กรุงเทพฯ 9 ส.ค.- “อนุทิน” โต้ "ก้าวไกล" ค้านคลอด พ.ร.ก.คุ้มครองบุคลากร สธ. ย้ำเพื่อให้แพทย์- พยาบาล ไม่ต้องกังวลรักษาคนไข้แล้วจะถูกฟ้องร้องภายหลัง ไม่ใช่นิรโทษเหมาเข่งคนจัดหาวัคซีน ปัดตอบปมดราม่า ป้ายต้อนรับที่จ. นครสวรรค์ บอกจบไปแล้ว ไม่ขอพูดถึง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล ออกมาค้านการออกพระราชกำหนดคุ้มครองบุคลากรสาธารณสุข โดยมองว่าเป็นการนิรโทษกรรมเหมาเข่งผู้ที่จัดหาวัคซีนนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ใช่ เพราะเราต้องให้ความมั่นใจกับบุคลากรทางการแพทย์ และกระทรวงสาธารณสุข เพราะช่วงนี้มีการรักษาคนไข้เรือนแสน ดังนั้นเพื่อความคลายกังวลในการรักษาพยาบาลและการวินิจฉัยโรค จึงต้องให้ความมั่นใจว่าเขาจะได้รับความเป็นธรรม ไม่ใช่ว่าเดี๋ยวเกิดมีช่องโหว่แล้วคนหัวใสก็จะฟ้องร้อง เราจึงไม่อยากให้บรรดาแพทย์ พยาบาล ต้องวิตกกังวล เมื่อเขามีขวัญกำลังใจเต็มที่ ก็จะทุ่มเทในการรักษาพยาบาล คนที่จะได้ประโยชน์ ก็คือประชาชน และวัคซีนก็ต้องเข็มสามเพื่อให้ปลอดภัย

นายอนุทิน ปฏิเสธตอบคำถามดราม่าป้ายต้อนรับในงานที่จ.นครสวรรค์ โดยระบุว่าจบไปแล้ว ไม่ขอพูดถึงแล้ว ทุกอย่างไม่ได้เกิดขึ้น ในเมื่อไม่ได้เกิดขึ้นก็ไม่มีอะไรที่ต้องไปพูดถึงต่อ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก