หนุ่มสุดเซ็ง ถูกมือดีบุกขโมยกล้วยใบด่าง มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาทถึงในบ้าน

หนุ่มสุดเซ็ง ถูกมือดีบุกขโมยกล้วยใบด่าง มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาทถึงในบ้าน

หนุ่มสุดเซ็ง ซื้อต้นกล้วยใบด่างมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาทมาปลูกไว้ข้างบ้าน รอสร้างบ้านใหม่เสร็จ จะนำมาปลูกไว้ประดับบ้านเพื่อความสวยงาม กลับโดนมือดีขโมยมาถึงที่ โร่แจ้งความดำเนินคดี วอนนำกลับมาคืน

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 นายชาติชาย เสนาช่วย ชาวบ้านบ้านขามใหม่ หมู่ 4 ตำบลกุดจิก อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สูงเนิน จากกรณีตนได้ซื้อต้นกล้วยใบด่างจำนวน 3 หมื่นบาทมาปลูกไว้บริเวณข้างบ้านของตนเอง โดยปลูกใส่กระถางไว้ ความยาวของต้นอยู่ที่ 70 เซนติเมตร ซึ่งปัจจุบันกล้วยใบด่างเป็นพืชยอดนิยมที่คนกำลังปลูกอยู่มาก และเพื่อประดับบ้านเพื่อความสวยงาม ซึ่งเจ้าของก็หวังว่าจะปลูกไว้เพื่อความสวยงาม ทั้งนี้ก็เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่สภ.สูงเนิน

8P9gNOHY e1

e3

e2

โดย นายชาติชาย เสนาช่วย ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนได้ซื้อกล้วยใบด่างมาเป็นจำนวนเงินมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาทและได้นำไปวางไว้ที่บริเวณหลังโอ่งข้างบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นคือบ้านของตนเองกำลังก่อสร้างเพื่อทำบ้านหลังใหม่ ตอนแรกตนได้เดินมาดูตอนเวลาประมาณ 23.00 น. ยังพบว่าต้นกล้วยยังอยู่ปกติ หลังจากเช้าวันรุ่งขึ้นเวลาประมาณ 08.20 น. ตนได้เดินมาดูอีกรอบ พบว่าต้นกล้วยได้หายไปแล้ว ตนจึงได้ไปแจ้งความที่สภ.สูงเนิน และอยากวอนให้ทางผู้ที่ขโมยไป นำกลับมาคืนไว้ที่เดิมด้วย ตนก็หวังว่าตอนซื้อมาสร้างบ้านเสร็จจะมาปลูกไว้ประดับบ้านกลับมาถูกมือดีขโมยไปหน้าตาเฉย.

Z8L9UzL9 e5

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก