จนท.ช่วยกันจับไอ้หัวขโมยตัวยาว กำลังจะเลื้อยเข้าไปกินแพะ ก่อนหน้าฟาดไก่ชนตัวละ 3 หมื่นบาทไปแล้ว

จนท.ช่วยกันจับไอ้หัวขโมยตัวยาว กำลังจะเลื้อยเข้าไปกินแพะ ก่อนหน้าฟาดไก่ชนตัวละ 3 หมื่นบาทไปแล้ว

กู้ภัยปากช่อง รวบไอ้เหลือมยาวกว่า 5 เมตร กำลังจะเลื้อยเข้ากินแพะค่ายทหาร เผยก่อนหน้ากินไก่ชนตัวละ 3 หมื่นบาทมาแล้ว เหลือไว้เพียงแต่ขนให้เจ็บใจ

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาปากช่องได้รับแจ้งเหตุจากค่ายทหารพบงูเหลือมยาวกว่า 5 เมตรกำลังจะเลื้อยเข้าไปกินลูกแพะที่บริเวณค่ายทหารกองการสัตว์ทหารบก หมู่ 1 ตำบลป่าไผ่ ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 4 นายรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบงูเหลือมยาวกว่า 5 เมตรเลื้อยเข้าไปติดตาข่าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ดึงงูเหลือมขึ้นมาโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการดึงขึ้นเพราะงูเหลือมพยามจะเลื้อยหนีและตัวใหญ่พอสมควร หลังจากจับได้จึงได้นำงูเหลือมใส่กระสอบและนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติและห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชนต่อไป

w1

w2

w4

สอบถามผู้แจ้งเล่าว่าก่อนหน้านี้เคยมีลูกแพะหายไปหลายตัวแล้ว และ พ่อพันธุ์ไก่ชน ที่ตนเองซื้อมาไว้ทำพ่อพันธุ์ ตัวละ 30,000 ก็หายไปด้วย เหลือไว้เพียงแต่ขน ตนเคยเห็นงูตัวดังกล่าวเลื่อยอยู่บริเวณรอบๆแถวนี้ จึงคิดว่าต้องเป็นงูตัวนี้ที่มาขโมยกิน จึงซื้อตาข่ายมาล้อมคอกไก่และคอกแพะเอาไว้จนกระทั่งงูตัวดังกล่าวมาติดในที่สุด

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก