สลด..โควิด คร่าชีวิต 2 แม่ลูกห่างกันเพียง 7 วัน

สลด..โควิด คร่าชีวิต 2 แม่ลูกห่างกันเพียง 7 วัน

สลด สับปะเหร่อนำร่างสาววัย40ปี ป่วยติดเชื้อโควิด19เสียชีวิตเผา ณ เมรุวัดเทพพนาราม หลังทำบุญคุณยายวัย 82 ปี เสียชีวิตป่วยติดเชื้อโควิด19 ผู้เป็นแม่ ครบ7วัน ไปเพียงวันเดียว เจ้าอาวาสออกมาเปรยวัดเผาศพได้เพียงวันละ2ศพมากกว่านั้นเกรงเมรุระเบิด

วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2564 พระปลัด ก่อกฤต ปลักกโม เจ้าอาวาสวัดเทพพนาราม เจ้าคณะตำบลท่าตะเกียบ (ธรรมยุต) เปิดเมรุวัด ให้สับปะเหร่อนำร่างนางพิชชา (ขอสงวนนามสกุล) วัย 40ปี ชาวบ้าน หมู่ 15 บ้านหนองใหญ่ ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ที่ป่วยติดเชื้อโควิด19 และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และทางสาธารณสุขได้ประสานตามขั้นตอนระเบียบมาตรการควบคุมโรคติดต่อ แล้ว

S 168280079

โดยความสลดหดหู่ใจเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยก่อนหน้านี้เพียง 7 วัน คุณยายเริ่มในวัย 82 ปี ผู้เป็นแม่ก็ป่วยติดเชื้อโควิด19 และได้เผาไปที่เมรุวัดเทพพนารามวัดเดียวกันนี้ และเพิ่งทำบุญ7วันคุณยายไปเมื่อวันเสาร์ที่ 7 สค.นี้เอง

S 168280078

S 168280077

ซึ่งก่อนหน้าที่นาง พิชชา วัย 40ปี จะเสียชีวิตจากการป่วยติดเชื้อโควิด19 ซึ่งก็เพิ่งจะทำพิธีเผา หรือฌาปนกิจศพแม่ คือ คุณยายเริ่ม ในวัย 82 ปี ผู้เป็นแม่ ก็ป่วยติดเชื้อโควิด19 และได้เผาไปที่เมรุวัดเทพพนารามวัดเดียวกันนี้ และเพิ่งทำบุญ7วันคุณยายไปเมื่อวันเสาร์ที่ 7 สค.นี้เอง สาเหตุมาจากเพื่อนบ้านที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงได้ออกมาพบคุณยาย และไม่บอกว่าตนเองเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงจนเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียดังกล่าว และยังทราบว่าในครอบครัวนี้ยังมีน้องของผู้ตายอีกคนกำลังนอนรักษาตัวในอาการป่วยติดเชื้อ

S 168280076
ด้านพระปลัด ก่อกฤต ปลักกโม เจ้าอาวาสวัดเทพพนาราม เจ้าคณะตำบลท่าตะเกียบ (ธรรมยุต) เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังในช่วงรอศพมาจากโรงพยาบาลว่า ตนเองรู้สึกกังวลว่า หากมีผู้ป่วยติดเชื้อเสียชีวิต และต้องมาทำการเผาที่เมรุวัดเทพพนาราม เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อาจมีผลให้เกิดเมรุระเบิดได้ เพราะเตาเผาเป็นระบบน้ำมันกึ่งไฟฟ้า 1 วัน จะสามารถเผาได้เพียง 2 ศพ มากกว่านั้นเตาที่ร้อนสูงอาจสุ่มเสี่ยงระเบิดได้ และในส่วนศาลาการเปรียญที่ท่านเจ้าอาวาสได้เปิดให้เป็นโรงพยาบาลสนามประจำอำเภอท่าตะเกียบ ก็เรียบร้อยเป็นไปตามมาตรฐานตามมาตรการควบคุมโรคติดต่อ ด้วยนางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ พร้อม นายบุญฤทธิ์ เฮ็งไล้ รักษาราชการแทนสาธารณสุขอำเภอท่าตะเกียบ ได้มีการวางแผนงานการบริหารจัดการอย่างดี มีการให้ปลัดฝ่ายความมั่นคง นำเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.ท่าตะเกียบ ร่วมกับทหารพรานที่1306 ในการจัดเวรยามตรวจตราตลอด24 ชั่วโมง

S 168280074
ตอนนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่อำเภอท่าตะเกียบ มีเพิ่มขึ้นทุกวัน ตอนนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม167 ราย เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งยอดผู้ป่วยติดเชื้อไม่ได้นับที่ป่วยมาจากนอกพื้นที่แล้วกลับมาขอรักษาตัวที่บ้าน ที่มียอดสูงมาก จนขณะนี้เตียงล้น ท่านนายอำเภอท่าตะเกียบ พร้อมสาธารณสุขเร่งจัดหาสถานที่อยู่ ตอนนี้คงทำได้เพียงประเมินอาการผู้ป่วยติดเชื้อ และกลุ่มเสี่ยงสูงในการกักตัวในจุดพักคอยไว้ก่อน

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก