ท่องเที่ยวและกีฬานครศรีธรรมราช จับมือ ชมรมจักรยาน  ศึกษาเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับนักปั่นสายชิว

ท่องเที่ยวและกีฬานครศรีธรรมราช จับมือ ชมรมจักรยาน ศึกษาเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับนักปั่นสายชิว

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ ชมรมจักรยานจังหวัดนครศรีธรรมราช ศึกษาเส้นทางท่องเที่ยว ออกกำลังกาย โดยใช้จักรยานเป็นสื่อ เชื่อมโยงธรรมชาติ ความศรัทธา และวิถีชุมชน ของเมืองผลไม้

คณะศึกษาสำรวจเส้นทาง นำโดย ชมรมจักรยานนครศรีธรรมราช ได้ ศึกษาวิถีนิวนอมอล ออกกำลังกายและใช้มาตรการป้องกันโควิด สร้างความผ่อนคลาย ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร  ภายใต้กิจกรรม  “กิจกรรมกีฬาปั่นจักรยาน เส้นทางแห่งศรัทธา” อำเภอพรหมคีรี  จังหวัดนครศรีธรรมราช

358763

สำหรับเส้นทาง “ปั่นจักรยานเส้นทางแห่งศรัทธา”  นั้น  เริ่มเส้นทางปั่นจากวัดเขาขุนพนม ถึงวัดพรหมโลก   ซึ่งนักปั่นจะสามารถสัมผัสธรรมชาติที่สมบูรณ์ได้ตลอดสองข้างทาง    จนถึงวัดพรหมโลก  ชมต้นโพธิ์รอยพระบาท  ซึ่งเป็นต้นโพธิ์ที่ชาวบ้านปลูก บริเวณที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9ประทับยืน หรือที่เรียกกันว่า ต้นโพธิ์รอยพระบาท ร.9 ครั้งที่พระองค์เสด็จ อ.พรหมคีรี เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2502      ศึกษาเรียนรู้การรักษาพิษงูด้วยสมุนไพรไทย ณ สถานพยาบาลภายในวัด รักษาโดยพระภิกษุที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น    ต่อด้วยการ ปั่นจักรยานท่องเที่ยว ตามเส้นทางประวัติศาสตร์ ตามรอยพระบาทในหลวง ร.9  จากเส้นทางวัดพรหมโลก ถึงน้ำตกพรมโลก

358764

นายสมชาย  เสมมณี  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า “กิจกรรมกีฬาปั่นจักรยาน เส้นทางแห่งศรัทธา” อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช  ภายใต้โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการด้านกีฬาและนันทนาการจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี งบประมาณ พ.ศ. 2564   สนับสนุนให้เด็ก เยาวชน และประชาชน มีความตื่นตัวในการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย  ต่อยอดสู่การพัฒนาการท่องเที่ยวของชุมชน เตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาสัมผัสกับวิถีชีวิตในชุมชน ต่อไป เชื่อสถานการณ์ พร้อมมากกว่านี้ เป็นจุดที่สร่างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

358765

กัญญาณัฐ  เพ็ญสวัสดิ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก