อุทาหรณ์เตือนภัย..คุณตาวัย 67 ปี ใช้ใบเลื่อยผิดประเภท พลาดใบเลื่อยตัดแขนหวิดขาด (มีคลิป)

อุทาหรณ์เตือนภัย..คุณตาวัย 67 ปี ใช้ใบเลื่อยผิดประเภท พลาดใบเลื่อยตัดแขนหวิดขาด (มีคลิป)

ชลบุรี-อุทาหรณ์เตือนภัย..คุณตาวัย 67 ปี ต่อเติมบ้านใช้ใบเลื่อยไฟฟ้าผิดประเภทไปตัดไม้เกิดพลาดทำให้เครื่องสะบัดใบเลื่อยตัดแขนหวิดขาด

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 8 ส.ค.2564 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์รับแจ้งมีคนโดนใบเลื่อยไฟฟ้าบาดแขนอาการสาหัสภายในบ้านเลขที่ 44/8 หมู่ 1 ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบนายทองแดง พงษ์เผ่าพงษ์ อายุ 67 ปีได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่แขนซ้ายลึกเกือบขาด ใบหน้าซีดเซียวและมีเลือดไหลออกจำนวนมากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเร่งนำส่งโรงพยาบาลชลบุรีทันที

461110

โดยนายทองแดงเล่าว่าตนได้นำเลื่อยไฟฟ้าขึ้นไปตัดไม้อัดเพื่อตกแต่งบ้านแต่เลื่อยแกว่งสะบัดโดนแขนดังกล่าว ทางด้านนายเฉลิมพล พงษ์เผ่าพงษ์ อายุ 33 ปีซึ่งเป็นลูกชายของนายทองแดงเล่าว่าตนออกไปธุระนอกบ้านมาแต่พอมาถึงบ้านเห็นพ่อวิ่งมาฟุบที่หน้าบ้านสภาพเลือดไหลเต็มตัวตนก็ตกใจ เห็นที่แขนซ้ายมีรอยฉีกขาดเป็นแผลเลยเอาผ้าอุดเลือดไว้แล้วแจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วยเหลือ

461111
และนายเฉลิมพลก็ได้พานักข่าวไปดูที่หลังบ้านซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นหลังบ้านมีการต่อเติมทำห้องใหม่ แล้วกล่าวว่าพ่อมาต่อเติมบ้านแล้วคงใช้ใบเลื่อยไฟฟ้าผิดประเภททำให้มันสะบัดไปเลื่อยแขนตัวเอง ในที่เกิดเหตุมีร่องรอยเลือดเต็มพื้นและไหลเต็มทาง นายเฉลิมพลลูกชายของนายทองแดงยังขอฝากเตือนภัยว่าอย่าใช้เครื่องมือผิดประเภทและใช้เครื่องจักรไห้ระวังอาจจะจะได้รับบาดเจ็บเหมือนพ่อตนเองได้

461112

461115

วิศาล ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก