Amazon ให้พนักงาน Work from Home จนถึงปีหน้าหลังโควิดรีเทิร์น

Amazon ให้พนักงาน Work from Home จนถึงปีหน้าหลังโควิดรีเทิร์น

แอมะซอน อีคอมเมิร์สยักษ์ใหญ่ของสหรัฐและอีกหลายบริษัทในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ต่างชลอแผนให้พนักงานกลับมาทำงานในออฟฟิศ หลังโควิดกลับมาระบาดระลอกใหม่ในสหรัฐ

CNBC รายงานว่าหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 รายวันในสหรัฐฯ เริ่มกลับมาทะยานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง โดยในช่วงวันที่ 2-6 ส.ค. 64 นั้น ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันทะยานกว่า 1 แสนราย เนื่องจากสายพันธุ์เดลตาที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทำให้สหรัฐฯ ต้องกลับมาแนะนำให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงกลับมาสวมหน้ากากอีกครั้งแม้จะฉีดวัคซีนครบแล้ว
ย้อนไปในปลายเดือนพฤษภาคม Amazon แจ้งพนักงานว่าจะยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากสำหรับพนักงานในโกดังที่ได้รับวัคซีนครบโดส โดยคำสั่งดังกล่าวมาจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ CDC ที่ระบุว่าผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนไม่ต้องสวมหน้ากากได้
แต่จากการระบาดระลอกใหม่ของสายพันธุ์เดลตาทำให้ Amazon อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของสหรัฐฯ ต้องเลื่อนวันกลับเข้าทำงานในออฟฟิศยาวไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2022 จากเดิมที่มีกำหนดในการกลับเข้าออฟฟิศในวันที่ 7 กันยายน และเมื่อกลับมาทำงานในออฟฟิศอีกครั้ง พนักงานจะต้องสวมหน้ากากภายในสำนักงาน เว้นแต่จะได้แสดงหลักฐานว่าได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว
บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีหลายแห่งถือเป็นกลุ่มบริษัทแรก ๆ ที่ปิดสำนักงานในช่วงเริ่มต้นของการระบาดใหญ่เมื่อปีที่แล้ว และได้กำหนดว่าจะกลับมาทำงานในออฟฟิศอีกครั้งในเดือนกันยายน แต่ปัจจุบันบริษัทเหล่านี้กำลังชะลอแผนดังกล่าวเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับโควิดสายพันธุ์เดลตาที่กำลังระบาดเพิ่มขึ้น
ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Google ประกาศว่าจะเลื่อนวันกลับมาทำงานที่สำนักงานตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนถึงวันที่ 18 ตุลาคม ในขณะที่ Uber ระบุว่าจะไม่เปิดสำนักงานอีกครั้งจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม Tim Cook CEO ของ Apple ก็ยืนยันเช่นกันว่าบริษัทจะชะลอการเปิดจากเดือนกันยายนไปอีกอย่างน้อยหนึ่งเดือน ส่วน Microsoft คาดว่าจะไม่กลับเข้ามาทำงานวันที่ 4 ตุลาคม
อย่างไรก็ตาม บริษัทเทคโนโลยีอย่าง Lyft วางแผนที่จะกลับมาทำงานที่ออฟฟิศอีกครั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2022

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก