ระทึกกลางดึก เกิดเพลิงไหม้ร้านเสริมสวยกลางเมืองโคราช วอดลาม 5 คูหา (มีคลิป)

ระทึกกลางดึก เกิดเพลิงไหม้ร้านเสริมสวยกลางเมืองโคราช วอดลาม 5 คูหา (มีคลิป)

วอดทั้งหลัง เกิดเพลิงไหม้ร้านเสริมสวยกลางเมืองโคราช วอดลาม 5 คูหา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งสกัดคาดไฟฟ้าลัดวงจร (มีคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมาได้รับแจ้งว่าเหตุมีไฟไหม้อาคารห้องเช่าซึ่งเป็นร้านเสริมสวย ที่บริเวณซอยสุรนารายณ์ 3 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครราชสีมา อบต.บ้านเกาะ และเทศบาลตำบลจอหอ รวม 13 คัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบไฟไหม้ที่บริเวณอาคารห้องเช่าเป็นบริเวณชั้น 2 เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างหนักและได้ลามไปบริเวณคูหาข้างเคียงจำนวน 3 คูหา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งนำรถดับเพลิงเข้าพื้นที่สกัดเพลิงโดยใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้ทัน เบื้องต้นทรัพย์สินเสียหายเป็นข้าวของเครื่องใช้ เครื่องมือประกอบอาชีพ และทรัพย์สินส่วนตัว

n1

n2

n3

โดย นางสาวกัญญ์ณพัชญ์ เพชรสูง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย เปิดเผยว่า ตอนระหว่างเกิดเพลิงไหม้ตอนนั้นตนนอนอยู่บริเวณชั้นล่าง ตนได้กลิ่นเหม็นคล้ายเพลิงไหม้จึงได้ไปตรวจสอบดูบริเวณชั้นสองของบ้าน พบว่าตนไม่ได้เสียบปลั๊กอะไรทิ้งไว้ จนกระทั่งได้มีควันและเพลิงไหม้ลุกขึ้นบริเวณหลังคา ตนจึงได้วิ่งหนีออกมาจากตัวอาคาร และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือ เบื้องต้นทรัพย์สินของตนที่เสียหายไปเป็นโฉนดที่ดิน 28 ไร่ โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง ทองคำหนัก 2 บาท ซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ส่วนตัวช่วงโควิดก็ไม่มีรายได้ แถมไฟยังมาไหม้ที่ร้านอีก

n6

n4

n5

ด้าน นายไกรสีห์ หล่อธราประเสริฐ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า เบื้องต้นตนได้ประสานไปยังหน่วยงานต่างๆเรื่องรถดับเพลิงที่เข้ามาช่วยเหลือ ทั้งจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงเป็นรถดับเพลิง เบื้องต้นจากการตรวจสอบแล้วคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในตัวอาคารหรือนอกอาคาร อย่างไรก็ตามก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นทางเทศาบาลนครเองได้มีมาตรการเยียวยากับทางผู้ประสบเหตุไฟไหม้อาคารดังกล่าวแล้ว โดยจะมีการมอบของใช้ส่วนตัวเบื้องต้นและเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเยียวยา ส่วนด้านสาธารณสุขก็เยียวยาด้านจิตใจ ทั้งนี้เป็นนโยบายของเทศบาลนครในการช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย.

n7

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก