ระยอง-เร่งล่ามือดีปาก้อนหินใส่อาคารเรียนกระจกแตกเจ็ดบาน โชคดีโรงเรียนปิด (มีคลิป)

ระยอง-เร่งล่ามือดีปาก้อนหินใส่อาคารเรียนกระจกแตกเจ็ดบาน โชคดีโรงเรียนปิด (มีคลิป)

ครูผวา โดนมือดีปาก้อนหินใส่อาคารเรียนกลางแสกๆ ก้อนหินเท่ากำปั้นทะลุบานกระจกหลายบานเข้าห้องเรียน บางส่วนตกอยู่ข้างอาคารเรียนจำนวนหลายก้อน โชคดีโรงเรียนปิด เร่งล่าคนร้าย

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2564 พ.ต.ท.ชัยกฤต เตารัตน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุจากครูโรงเรียนวัดบ้านดอน (สำนักงานงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน ) ม.4 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ว่ามีเหตุคนร้ายใช้ก้อนหินปาหลังอาคารเรียนบานกระจกแตกจำนวนหลายบาน ขอให้มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุด้วย

S 4177944

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงเดินทางเข้าตรวจสอบพบเป็นอาคารเรียนชื่อว่า อาคารพิกุล เป็นอาคารเรียนครึ่งปูนครึ่งไม้จำนวน 2 ชั้น บริเวณที่เกิดเหตุคือด้านหลังของอาคารห้องเรียนพบบานกระจกเหนือหน้าต่างชั้นเรียนชั้นล่าง โดนคนร้ายใช้ก้อนหินปาใส่แตกละเอียดจำนวนหลายบาน ชิ้นส่วนของกระแตกตกลงมากองอยู่กับพื้นปูนจำนวนมากมีก้อนหินขนาดเล็กใหญ่ตกเกลื่อนข้างอาคารเรียน บางส่วนทะลุเข้าไปอยู่ภายในห้องของนักเรียน

S 4177941

จากการสอบถาม นาย ธนวัฒน์ สุทธิแสน อายุ 20 ปี ครูสอนวิชาสังคม ว่า อาคารเรียนหลังนี้ใช้สำหรับสอนนักเรียนชั้นอนุบาล ป.1ถึง ป.6 ช่วงเวลา 11.00 น.ตนเดินทางมาจากสหกรณ์โรงเรียนพบเห็นบานกระจกของอาคารเรียนชั้นล่างด้านหลังห้องแรกแตกอยู่บานเดียวจึงไม่เอะใจว่ากระจกแตกเพราะสาเหตุอะไร จนกระทั่งเวลาบ่าย 2 โมง มีคุณครูผู้หญิงเข้าสำรวจห้องเรียนเดินมาหาด้วยอาการตกใจบอกกับตนว่า ห้องเรียนโดนมือดีใช้ก้อนหินปาใส่บานกระจกแตกจำนวนหลายห้อง จึงได้เดินสำรวจและเก็บของกลางหลักฐาน เป็นก้อนหินขนาดเท่ากำปั้นเล็กบ้างใหญ่บ้างที่ปาใส่บานกระจกแตกถึงจำนวน 7 ห้องเรียน บ้างก้อนทะลุเข้าไปตกอยู่ภายในชั้นเรียน จากนั้นจึงรายงานให้ ผอ.โรงเรียนทราบ

S 4177949
นาย ปราโมทย์ นิยมการ ผอ.รร.วัดบ้านดอน ซึ่งเดินทางมาสำรวจในที่เกิดเหตุ บอกว่าช่วงนี้โรงเรียนสั่งปิดเพราะสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ทาง รร.ได้ทำการปิดมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังให้ครูเวรเข้ามาเฝ้าดูตลอดเวลา คาดว่าคนร้ายอาศัยช่วงเวลาจังหวะไม่เห็นใคร ใช้ก้อนหินปาข้ามกำแพงหลังอาคารเรียนเข้ามาใส่ ไม่ทราบจุดประสงค์ของคนร้าย จากการสอบถามคุณครูทั้งหมดก็ไม่พบความขัดแย้งอะไรกัน หรืออาจจะเกิดจากความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่นก็ยังไม่ทราบ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่าคนร้ายที่ก่อเหตุปาหินใส่อาคารเรียนแตกนั้นยังสรุปหาสาเหตุไม่ได้ ว่าเพราะอะไรต้องทำแบบนี้จะส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยติดตามหาผู้กระทำผิดในครั้งนี้ เพื่อมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

48617

 

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก