โรงงานแปรรูปไก่เร่งตรวจเชิงรุก เตรียมรพ.สนามรองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

โรงงานแปรรูปไก่เร่งตรวจเชิงรุก เตรียมรพ.สนามรองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

โรงงานแปรรูปไก่เร่งตรวจเชิงรุก เตรียมรพ.สนาม รถ รองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉินพร้อมเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

จากกรณีพบผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดภายในโรงงานแปรรูปไก่ในพื้นที่ ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี โดยเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ได้มีการประชุมรับฟังปัญหา และร่วมหารือแนวทางแก้ไขร่วมกันระหว่างผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.อุโลกสี่หมื่น และตัวแทนโรงงานแปรรูปไก่
ล่าสุดวันที่ 7 สิงหาคม 2564 นายปัญญา สกุลโชค ผู้จัดการโรงงาน (ตัวแทนโรงงานแปรรูปไก่)พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่าย HR.เร่งดำเนินการตรวจเชิงรุก โดยนำเจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพผู้เชี่ยวชาญทำการสวอปพนักงานในโรงงานทั้งชาวไทยและแรงงานต่างด้าว ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อทำการคัดแยกพนักงานผู้ติดเชื้อออกมาทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งในวันนี้ได้ทำการสวอปพนักงาน จำนวน กว่า 800-1,000 คน และจะดำเนินทำการสวอปพนักงานจนกว่าจะครบทั้งหมด

ด้านนายปัญญา สกุลโชค ผู้จัดการโรงงาน (ตัวแทนโรงงานแปรรูปไก่) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ได้มีการประชุมเพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในชุมชน และหารือแนวทางการแก้ไขไปเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ได้สรุปข้อตกลงระหว่างทางส่วนราชการและทางส่วนโรงงานฯ โดยทางเราได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการคัดแยกพนักงานที่มีผลติดเชื้อโควิด-19 เข้ามายังศูนย์พักคอยที่ทางโรงงานฯได้จัดไว้ ซึ่งทางโรงงานฯมีความตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับชุมชนจึงได้ดำเนินการนำผู้ติดเชื้อมารักษาในโรงงานฯ ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา ณ ศูนย์พักคอยในพื้นที่ของโรงงานฯมีแล้ว 150 คน
นอกจากนี้จากการประชุมหารือ ในที่ประชุมต้องการถังออกซิเจน รถฉุกเฉิน รถพยาบาล ทางโรงงานฯจึงตั้งศูนย์คอลเซ็นเตอร์ ไว้ที่ศูนย์พักคอยในโรงงานฯ โดยทางรพ. สต.อุโลกสี่หมื่น สามารถติดต่อมาได้ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน ที่เบอร์ 061-3840985-6 ทางโรงงานฯจะส่งรถไปรับทันที รวมทั้งในเรื่องของถุงยังชีพ อาหาร ทางเราได้ดำเนินการมาหลายวันแล้ว ซึ่งในวันนี้จะมีการลงพื้นที่แจกเพิ่มเติมอีก จำนวน กว่า 600 ชุด โดยประสานผ่านผู้นำชุมชนว่ามีรายใดบ้าง ที่มีความต้องการในเรื่องอาหาร ในส่วนของชุมชนหมู่ 3 ที่มีการแจ้งปัญหาเข้ามาในเรื่องของศูนย์พักคอยที่ทางโรงงานฯเช่าอยู่ยังไม่มีมาตรฐานในการควบคุมดูแลผู้ติดเชื้อ ทางเราได้ดำเนินการจัดทำเป็นมาตรฐานโดยทำรั้วแบบเมทัลชีท มีเจ้าหน้าที่รปภ.คอยควบคุม ณ ศูนย์พักคอย รวมทั้งความต้องการเครื่องผลิตออกซิเจน เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมือที่ได้ขอมา ทางโรงงานฯได้ดำเนินการจัดหามาครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีทีมงานนำไปมอบให้ ซึ่งทางโรงงานฯจะทำเช่นนี้จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

1972579 1972580
บริษัทฯเราเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน เรารักชุมชนเหมือนที่ท่านรักชุมชนท่าน และลูกหลานของท่านอยู่ในโรงงานฯเราฉะนั้นเราเองพยายามทำทุกอย่างให้ชุมชนกับเราอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข เราพยายามแก้ปัญหาทุกอย่าง ขอให้ชุมชนไว้ใจเรา “นายปัญญา กล่าวทิ้งท้าย”

1972581
จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก