บริษัทประชารัฐรักสามัคคีสตูลจับมือภาคีเครือข่ายแก้ปัญหาราคาผลไม้ตกต่ำ

บริษัทประชารัฐรักสามัคคีสตูลจับมือภาคีเครือข่ายแก้ปัญหาราคาผลไม้ตกต่ำ

บริษัทประชารัฐรักสามัคคีสตูลจับมือภาคีเครือข่ายแก้ปัญหาราคาผลไม้ตกต่ำ

วันที่ 7 ส.ค. 2564 นางสาวกัญญพัชร รัตนพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทประชารัฐรักสามัคคีสตูล กล่าวว่า เนื่องจาก ขณะนี้ ในพื้นที่ จ.สตูล ได้มีผลไม้ ออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น มังคุต เงาะ ทุเรียน และจำปาดะ ได้ออกมาพร้อม ๆ กันทำให้ ราคาผลไม้ตกต่ำ ดังนั้นทางบริษัทประชารัฐรักสามัคคีสตูล ได้ร่วมกับภาคี ในการประชุมหารือ เพื่อหาทางออกร่วมกันในการแก้ปัญหาราคาผลไม้ตกต่ำ

394570

ทางบริษัทประชารัฐจะเป็นหน่วยงานที่หาตลาดในการกระจายสินค้าผลไม้ออกไป ส่วนเกษตรอำเภอควนกาหลงนั้น จะเป็นผู้ประสาน เกษรตรให้ทำการเก็บผลผลิต ออกมาจำหน่ายให้แก่ บริษัทประชารัฐรักสามัคคี โดยใช้พื้นที่ ม.9 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล เป็นสถานที่รับซื้อผลผลิต เพื่อให้ความสะดวกแก่เกษตรกรในพื้นที่ ต.ควนกาหลง นำออกมาจำหน่ายให้แก่ บริษัทประชารัฐรักสามัคคี สตูล เพื่อบริหารจัดการต่อไป โดยการจัดซื้อในครั้งนี้ จะเป็นการเริ่ม ต้น และจะทำจนกว่าจะหมดฤดูกาล เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ในอีกหลายๆพื้นที่ ใน จ.สตูล

394566

ในนามประชารัฐสตูลได้มีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ สตูล โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นช่วงที่ผลไม้ออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมากและออกมาพร้อม ๆ กันหลาย ชนิด และออกมาพร้อม ๆ กับ จังหวัดอื่น ทำให้ราคาผลไม้ตกต่ำ  ดังนั้น จึงได้ มีการประสานเครื่อข่ายไปยังภาคอื่น ที่มีความต้องการผลไม้ และสามารถที่จะรับซื้อผลไม้จาก จ.สตูลได้ โดยในวันนี้ได้มีข้อสรุปว่า เราจะกระจายไปยังภาคกลางก่อนเป็นขั้นแรก และจะกระจายไปตลาดอื่น อีก ซึ่งทาง บริษัทประชารัฐรักสามัคคีสตูล จะประสานกับ บริษัทประชารัฐในแต่ละจังหวัด ในการแลกเปลี่ยนสินค้าเพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหาราคาผลใม้ตกต่ำ

394571

เอนก  ขันทสิกรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก