ผบช.น.แถลงจับ 8 การ์ดวีโว่ พร้อมของกลาง วัสดุเทียมระเบิด เตรียมก่อเหตุรุนแรง

ผบช.น.แถลงจับ 8 การ์ดวีโว่ พร้อมของกลาง วัสดุเทียมระเบิด เตรียมก่อเหตุรุนแรง

ผบช.น. แถลงจับ 8 การ์ดวีโว่ พร้อมยึดรถตู้บรรทุกของกลาง วัสดุเทียมระเบิด หัวน็อต เตรียมก่อเหตุรุนแรงตอบโต้เจ้าหน้าที่

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวว่าช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สำราญราษฎร์ และ สน.ชนะสงคราม ได้สืบทราบและเข้าตรวจยึดของกลางเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล 1 คันและรถพยาบาล1 คันจากกลุ่มการ์ดวีโว่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 8 คน พร้อมของกลาง ประกอบด้วย พลุไฟ สิ่งเทียมวัตถุระเบิด,หัวน๊อต ,หนังสติ๊ก,วิทยุสื่อสาร ,เกราะอ่อนพลาสติก รวมถึงหมวกนิรภัย และหน้ากากป้องกันแก๊สน้ำตา น้ำเกลือจำนวนมาก โดยจับกุมยึดรถได้ที่วัดมหรรณพารามวรวิหาร และตรอกข้าวสาร ซึ่งคาดว่าเตรียมใช้ก่อเหตุในการชุมนุมวันนี้ จึงให้เจ้าหน้าที่ ตรวจค้นและจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ โดยมองว่าผู้ต้องหาสามารถที่จะให้การอย่างไรก็ได้แต่ เจ้าหน้าที่ พิจารณาตามวัตถุพยานหลักฐานและของการซึ่งถือว่าสอดคล้องกับการสืบสวน โดยตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหาผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และข้อหาเป็นอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งกำลังดำเนินการ ติดตามตรวจสอบ บุคคลอื่นๆนอกเหนือจาก 8 รายนี้ เนื่องจากมีอีกหลายจุดในการดำเนินการและมีการชุมนุม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ใช้ความรุนแรงหรือการตอบโต้ใดๆกับผู้ชุมนุม แต่เป็นการควบคุมสถานการณ์เท่านั้น หากผู้ชุมนุมไม่ก่อเหตุรุนแรงก่อนโดยอุปกรณ์ที่ได้ทำการจับกุมได้เชื่อว่าจะเตรียมก่อเหตุรุนแรงกับเจ้าหน้าที่จริง โดยเมื่อช่วงเช้ามีการยึดรถบรรทุกสิ่งปฏิกูลจำนวน 5 คัน เตรียมเข้ามาในพื้นที่ชุมนุมแต่ได้ ควบคุมไว้แล้วและยังอยู่ระหว่างสอบสวน

ทั้งนี้การชุมนุมแม้ไม่รุนแรงก็ถือว่าผิดกฎหมายตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และยิ่งมีการนัดหมายเชิญชวนไปที่พระบรมมหาราชวัง เจ้าหน้าที่จึงต้องปกป้องสถานที่สำคัญและสมบัติของชาติที่เราทุกคนต้องปกป้อง เมื่อมีการเปลี่ยนสถานที่ไปบริเวณหน้าบ้านของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม บริเวณกองพันทหารราบที่1 ย่านถนนวิภาวดี -รังสิต เจ้าหน้าที่ก็พร้อมดูแลความสงบเรียบร้อย จึงต้องติดตามดูสถานการณ์การชุมนุมอีกครั้งว่าจะซ้ำรอยความรุนแรงในครั้งก่อนหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ก็พร้อมรักษาความสงบเรียบร้อยทำตามหน้าที่ ไม่ได้ส่งสัญญาณท้าทายผู้ชุมนุม

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่ทราบรายละเอียดว่ามีผู้ไม่หวังดีปล่อยคลิปเสียงการประชุมของศูนย์ปฏิบัติการ ที่มีเสียงคล้ายผบ.ตร.และผู้บัญชาการตำรวจนครบาลออกมา จะมีการตรวจสอบอีกครั้ง

1686370

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก