โอลิมปิกโตเกียว แสดงให้เห็นสามารถเอาชนะโควิด 19

โอลิมปิกโตเกียว แสดงให้เห็นสามารถเอาชนะโควิด 19

ที่ปรึกษาด้านสุขภาพของโอลิมปิกโตเกียว 2020 ชี้ โอลิมปิกครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่า เราสามารถเอาชนะการระบาดใหญ่ของ โควิด 19 ได้ และจะให้ข้อมูลเพื่อช่วยประเทศต่างๆ ทั่วโลกสำหรับการต่อสู้กับไวรัสโคโรนา

ไบรอัน แม็คคลอสกีย์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายแพทย์ของโอลิมปิก แถลงข่าวว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในโตเกียว 2020 ครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่ามาตรการต่างๆ เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคม การสวมหน้ากาก การล้างมือ ร่วมกับการทดสอบและการติดตามผล เมื่อนำสิ่งเหล่านี้มาใช้ ผลลัพธ์ที่ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถป้องกันการระบาดใหญ่ของโควิด 19ได้ และนั่นเป็นบทเรียนที่สำคัญมากจากโตเกียวสำหรับงานอื่นๆทั่วโลกในคราวต่อไป

ผู้จัดงานโตเกียว 2020 กล่าวก่อนหน้านี้ว่าได้มีการบันทึกกรณีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโควิด 19 ที่เกิดขึ้นในงานกีฬาโอลิมปิกตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ซึ่งข้อมูลด้านสุขภาพที่เก็บรวบรวมในช่วง 2 สัปดาห์ของเกม รวมถึงภายในหมู่บ้านนักกีฬา จะได้รับการวิเคราะห์และเผยแพร่เพื่อให้ประเทศต่างๆ สามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อช่วยวางแผนในการตอบสนองต่อไวรัสโคโรนาต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก