วัดถ้ำพรุตะเคียน พร้อมเปิดที่พักผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

วัดถ้ำพรุตะเคียน พร้อมเปิดที่พักผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

วัดถ้ำพรุตะเคียน เปิดที่พักผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

วันที่ 6 ส.ค. 2564  พระสมุห์พินิจศักดิ์ ฉนฺโก เจ้าอาวาส วัดถ้ำพรุตะเคียน ม.8 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พร้อมด้วย นางสิริพร ฤทธิพิชัยสงคราม นายกกิ่งกาชาติอำเภอท่าแซะ ,นายสิทธิชัย ชูจีน สาธารณสุขอำเภอท่าแซะ และผู้นำท้องถิ่นร่วมกันพาสื่อมวลชนเข้าชมในพื้นที่ ที่จะใช้เป็นที่พักผู้ป่วยสีเขียวอำเภอท่าแซะ

7372309

พระสมุห์พินิจศักดิ์ ฉนฺโก เจ้าอาวาสวัดถ้ำพรุตะเคียน กล่าวว่า พื้นที่แห่งนี้ เดิมใช้รองรับแม่ชีและผู้มานั่งวิปัสสนาปฎิบัติธรรม ซึ่งหลังเกิดการแพร่ระบาดโควิด – 19 ว่างและไม่ได้มีใครมาพัก มีทั้งหมดประมาณ 21 หลังมีห้องน้ำในตัว หากไม่พอเราก็ยังมีศาลาโถงใหญ่รองรับได้อีก พร้อมมีห้องน้ำรองรับผู้ป่วยได้อีกมาก ซึ่งจะสะดวกแก่ผู้ป่วยที่เข้ามาพักในศูนย์แห่งนี้  เท่าที่ทราบเห็นว่าจะให้พักหลังละ 2 คน ซึ่งหากไม่พอก็จะมีศาลาโอ่งโถ่งอีกแห่งหนึ่งที่รองรับได้ โดยส่วนราชการจะนำอุปกรณ์เครื่องนอนและมาทำความสะอาดพื้นที่ในเร็วๆนี้ ส่วนการบริหารจัดการ เท่าที่ทราบ ก็จะให้ทางสาธารณสุขอำเภอท่าแซะและผู้นำท้องถิ่น(อบต.)ประสานกันในพื้นที่เพื่อร่วมกันบริหารจัดการ ที่แห่งนี้มีรั้วรอบขอบชิดและมีความร่มรื่น จะทำให้ผู้ป่วยที่เข้ามาพักได้มีความสบายใจ และมีความเป็นส่วนตัวที่พร้อมทุกอย่าง  ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ทราบว่า อบต. ในพื้นที่จะร่วมกันเตรียมอาหารให้กับผู้ป่วยวันละ 3 มื้อ สถานที่แห่งนี้สามารถรองรับผู้ป่วยสีเขียวได้อีกเยอะ

7372318

ทางด้าน นายสิทธิชัย ชูจีน สาธารณสุขอำเภอท่าแซะ กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้จะไม่มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอยู่ในพื้นที่ แต่เราจะมีการสื่อสารโดยรอบ ของพื้นที่ และจะติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อดูแลผู้ป่วยสีเขียวที่กักตัวก่อนจะปล่อยให้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ คนนอกเข้าออกไม่ได้ แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเข้ามาดูแลด้านหน้าและตลอดรอบๆบริเวณพื้นที่ทั้งหมด

7371866 0

ผู้สื่อข่าวได้สังเกตุพื้นที่แห่งนี้ มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก เพราะมีธรรมชาติทั้งต้นไม้ที่ทอดร่มเงาให้ มีห้องน้ำ และมีแท็งค์น้ำไว้ให้ผู้ป่วยได้ใช้บริโภคอย่างครบครัน  ที่สำคัญผู้ป่วยสีเขียวที่เข้าในพักในพื้นที่แห่งนี้ จะเป็นผู้ป่วยที่ไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้อีกต่อไป เพราะเหลือแต่เพียงซากเชื้อเท่านั้น โดยผู้ป่วยจะมีภูมิคุ้มกันโรคที่เกิดขึ้นจากการรักษาเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน จึงตัดปัญหาการแพร่ระบาดได้เป็นอย่างดี

7372312

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก