โลมาโผล่อวดโฉมกลางทะเล

โลมาโผล่อวดโฉมกลางทะเล

วันที่ 6 ส.ค. 2564 นายรชต อังโชติพันธุ์ ได้โพสต์ภาพลงเฟสบุ๊คว่าพบโลมาสีชมพู ขณะนำเรือออกไปตกปลากับเพื่อนๆ โดยฝูงโลมาดังกล่าวมีประมาณ7-8 ตัวดำผุดดำว่ายในทะเลอันดามัน  ซึ่งนายรชต เล่าว่าขณะที่ตนนำเรือออกไปตกปลากับเพื่อนๆ เมื่อขับเรือผ่านเกาะสาม ต.ตันหยงโป  อ.เมือง จ.สตูล พบโลมาดำผุดดำว่ายอยู่เป็นฝูงเป็นโลมาสีชมพูน่ารัก จึงได้จอดเรือ ปรากฏว่าโลมาฝูงดังกล่าวซึ่งมีประมาณ 7-8 ตัว ในจำนวนนี้มี 4 ตัวที่ว่ายมาใกล้เรือ และดำผุดดำว่ายเหมือนจะอวดโฉมให้ได้ชมใกล้ๆ

123095

นายรชต เปิดเผยว่า ตนรู้สึกตื่นตาตื่นใจมากเพราะไม่เคยเห็นปลาโลมาที่เชื่องขนาดนี้ เมื่ออวดโฉมให้ดูจนหนำใจแล้วก็ว่ายน้ำไป ถือเป็นครั้งแรกที่ตนได้เห็นโลมาชัดเจนขนาดนี้ ซึ่งสถานการณ์โควิด พวกตนก็ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน ก็เลยนำเรือออกมาตกปลาเล่นเพราะถือว่าห่างไกลผู้คน แต่กลับพบความอุดมสมบูรณ์ของทะเล แม้นแต่โลมายังเข้ามาใกล้กับคนขนาดนี้ หากสตูลเปิดท่องเที่ยวได้เมื่อไหร่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากอย่างแน่นอน เพราะทะเลตอนนี้สวยงามอย่างมาก

123097

คอดีเย๊าะ   เงินเจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก