จนท.รพ.บ้านฉาง ร้องขอความเป็นธรรม กรณีถูกคุกคาม ขณะปฏิบัติหน้าที่ฉีดวัคซีน (มีคลิป)

จนท.รพ.บ้านฉาง ร้องขอความเป็นธรรม กรณีถูกคุกคาม ขณะปฏิบัติหน้าที่ฉีดวัคซีน (มีคลิป)

ระยอง-เจ้าหน้าที่ รพ. บ้านฉาง ร้องขอความเป็นธรรม กรณีถูกคุกคาม โดนถอดปลอกแขนพลาสติกสำหรับใส่วัดความดัน ขว้างใส่ พร้อมตะโกนด่าอย่างหยาบคาย และเดินเข้ามาทำท่าจะทำร้ายร่างกายขณะปฏิบัติงานฉีดวัคซีนโควิด โรงพยาบาลบ้านฉาง

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 นายสุชิน โพรามาต อายุ 44 ปี  ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่งานกลุ่มงานประกันสุขภาพร้องขอความเป็นธรรมกรณีที่ถูกคุกคามขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13กรกฎาคม 2564 ผ่านมา

นายสุชิน โพรามาต เล่าว่าตนได้มาปฏิบัติงาน ที่จุดฉีดวัคซีน ตามที่ได้รับมอบหมายในแผนกลงทะเบียนผู้มารับการฉีดวัคซีนโควิด – 19 ขณะปฏิบัติงาน มีผู้รับบริการท่านหนึ่ง ที่เคยมารับการฉีดวัคซีนแล้วครั้งหนึ่ง แต่ฉีดไม่ได้ เนื่องจากมีภาวะความดันโลหิตสูง จึงมาขอรับการฉีดวัคซีนโควิดอีกครั้ง แต่ไม่ยินยอมรับบัตรคิวด้านหน้า ตามระบบ โดยอ้างว่าเคยมาแล้วครั้งหนึ่ง ( ซึ่งปกติทุกคนต้องรับบัตรคิวก่อนหลังทุกคน) และยืนยันจะเข้ามารับบริการโดยไม่ขอรับคิว ซึ่งขณะนั้นมีผู้รับบริการอื่นที่รับบัตรคิวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ

44508

เมื่อเห็นดังนั้นตนซึ่งอยู่ในจุดลงทะเบียน จึงแจ้งให้ผู้รับบริการท่านนั้น ไปรับบัตรคิวที่ด้านนอก เพื่อจะได้รับบริการตามคิวปกติอีกครั้ง หลังจากที่วัดความดันโลหิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้รับบริการเริ่มแสดงกิริยาไม่พอใจพูดจาไม่สุภาพ คุกคาม เจ้าหน้าที่ ถอดปลอกแขนพลาสติกสำหรับใส่วัดความดัน ขว้างใส่ตน และเดินเข้ามาจะทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหญิงอีกคนหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง ผวามากอดดึงตัวผู้รับบริการท่านนั้นไว้ด้วยความตกใจและหวาดกลัว ซึ่งได้แสดงกิริยาที่จะเข้ามาทำร้าย ถึงสองครั้งจนกระทั่งมีแพทย์และเจ้าหน้าที่ท่านอื่นมาพาตัวออกนอกอาคาร ซึ่งผู้รับบริการท่านเดิมยังตะโกนด่าอย่างหยาบคายภายนอกอาคารอีก

ต่อมาทราบว่าผู้รับบริการดังกล่าวปฏิบัติงานให้กับเทศบาลเมืองบ้านฉาง โดยนางสาวกาญจนา ศิริกาญจนภัทร พยาบาสวิชาชีพชำนาญการ ซึ่งเป็นหัวหน้างานของนายสุชิน โพรามาต จึงขอรายงานเหตุการณ์และขอความเป็นธรรมให้กับนายสุชิน โพรามาต ที่ถูกคุกคามขณะปฏิบัติหน้าที่

44521

ด้านนาย ดร.อติเทพ จริยเวชช์วัฒนา นายกเทศมนตรี เมืองบ้านฉางได้สอบถามเกี่ยวกับบุคคลที่คุกคามเจ้าหน้าที่ โดยตนเองกล่าวว่าบุลคลที่อ้างตัวว่าเป็นที่ปึกษาทางด้านกฎหมายที่ปรากฎอยู่ในเฟซบุ๊ก หรือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ที่เทศบาลหรือหรือทนายความฝ่ายกฏหมายที่รู้จักตนนั้นไม่เป็นความจริงและตนก็ไม่เคยแต่งตั้งบุคคลดังกล่าวเป็นการกระทำส่วนบุคล

44507
ทั้งนี้นายสุชิน โพรามาต ได้ทำหนังสือขอความเป็นธรรมยื่นเรื่องกับ ดร.อติเทพ จริยเวชช์วัฒนา นายกเทศมนตรี เมืองบ้านฉาง และให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าผู้ที่คุกคามตนนั้น เป็นคนคนเดียวกันกับที่บอกว่าเป็นที่ปรึกษาทนายความฝ่ายกฎหมายของท่าน ดร.อติเทพ จริยเวชช์วัฒนา นายกเทศมนตรี เมืองบ้านฉางตามที่ปรากฏ ในเพจบ้านฉางก้าวหน้าประชาสุขแท้จริงแค่ไหนประการใด ให้ออกมาแก้ข่าวที่ออกไปด้วยหาก มิฉะนั้น ก็จะทำให้ เกิดความเสื่อมเสีย ชื่อเสียงกับเทศบาลและประชาชนที่อาศัยที่ตำบลบ้านฉางต่อไป

43529

ราชัญ กองทองผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก