ผบช.ก.เดินหน้าช่วยเหลือชาวชุมชนปากช่อง เดือดร้อนโควิด

ผบช.ก.เดินหน้าช่วยเหลือชาวชุมชนปากช่อง เดือดร้อนโควิด

ผบช.ก.เดินหน้าช่วยเหลือชาวชุมชนปากช่อง เดือดร้อนโควิด ส่งจิตอาสา ตำรวจทางหลวงโคราช ลงพื้นที่มอบ”ถุงต่อชีวิต” ใส่ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ทยอยแขวนหน้าบ้านผู้กักตัว

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น.พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. มอบหมายให้ พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.สทล.1 กก.6 บก.ทล. ร่วมกับ จิตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจนครราชสีมา หอการค้าโคราช ภาคประชาชน ร่วมถึง ผู้นำชุมชนโรงสูบ เทศบาลเมืองปากช่อง ส่งมอบ“ถุงต่อชีวิต” ให้ผู้ป่วยโควิดที่อยู่ระหว่างการรอเข้าสู่ระบบการรักษา และยังกักตัวเองอยู่ที่บ้าน ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง

S 81731609

พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. เปิดเผยว่า ชาวบ้านเดือดร้อนโควิดในชุมชนเทศบาลเมืองปากช่อง จึงได้มอบหมายให้ จิตอาสา 904 ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกับ อสม.เทศบาลเมืองปากช่อง นำถุงต่อชีวิต ไปแขวนไว้ที่หน้าบ้านของผู้ป่วย และผู้กักตัว ในพื้นที่ชุมนุมโรงสูบ 1 เขตเทศบาลเมืองปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

สำหรับ ถุงต่อขีวิต ภายในจะมี ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ยารักษาโรค หน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ และน้ำพริก รวมถึงถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้านนำไปรับประทานบรรเทาความเดือดร้อนช่วงกักตัว

S 81731605

ขณะที่ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันของอำเภอปากช่อง ยังวิกฤติอย่างหนัก มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ล่าสุด ยอดสะสม 2,000 ราย และยังมียอดผู้ป่วยสะสมสูงสุด รองจากพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก