เจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนช่วยชีวิตเหลือมยักษ์ติดไซดักปลา

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนช่วยชีวิตเหลือมยักษ์ติดไซดักปลา

เหลือมยักษ์สุดซวยเลื้อยเข้าไปเขมือบกินปลาในไซชาวบ้านจนหมดเกลี้ยงแต่ออกไม่ได้แจ้งเจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ

วันที่ 6 ส.ค. 2564โต๊ะอิหม่าม หมู่ 2 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากพระครูสมุห์พิศิษฐ์ อนาลโย รักษาการเจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวัดคงคาเลียบ ให้ช่วยไปจับงูเหลือมยักษ์ ที่ติดในไซดักปลาในลำคลองในหมู่บ้าน

31069

พระครูสมุห์พิศิษฐ์ อนาลโย รักษาการเจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯ นำรถกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์การจับงูเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านได้ยกไซดักปลาขึ้นมาจากลำคลองแล้ว โดยพบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตร หนักประมาณ 20 กก.อยู่ภายในไซลูกดังกล่าว

31067

โดยคาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวได้เลื้อยหากินด้วยความหิวโหยจนพบว่าในไซที่ชาวบ้านวางดักสัตว์น้ำในลำคลองมีปลาเข้าไปติดอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้างูเหลือมจึงเลื้อยเข้าไปเขมือบกินปลาและสัตว์น้ำในไซจนหมด แต่ตัวเองเลื้อยหนีกลับออกจากไซไม่ได้ติดอยู่ในไซจนเจ้าของไซมาพบดังกล่าวพระครูสมุห์พิศิษฐ์ อนาลโย จึงนำงูเหลือมออกจากไซใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป.

31065

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก