สงขลา ส่งตัวแก๊งปาร์ตี้วันเกิดดำเนินคดี

สงขลา ส่งตัวแก๊งปาร์ตี้วันเกิดดำเนินคดี

ส่งตัวแกงปาร์ตี้วันเกิดชายหาดสงขลาไปศาลจังหวัดนาทวีรอลุ้นผลตรวจโควิดทั้ง 61 คน เร่งล่าตัววัยรุ่นร่วมก๊วนที่หลบหนี

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะร่วมกับตำรวจสภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลาบุกทลายปาร์ตี้วันเกิดซึ่งมีการลักลอบจัดขึ้นที่บริเวณริมทะเล วังหนาวบีช หมู่7 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา รวบวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวได้61คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า18ปีรวมอยู่ด้วย35คน และนำตัวไปสอบหาเชื้อโควิด19 และแจ้งดำเนินคดี3ข้อหาทั้งฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจ.สงขลาและฝ่าฝืนพรก.โดยในส่วนของเยาวชน35คนได้ให้ประกันตัวออกไปแล้วเมื่อวานนี้

 

MS842KeD 8

ล่าสุดวันนี้ (6 ส.ค.)บรรยากาศที่ สภ.ควนมีด ยังมีกลุ่มวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวอายุตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไปอีก 26 คน ที่ยังคงถูกควบคุมตัวเอาไว้ โดยมีญาติมายื่นเรื่องขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน  ก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนจะส่งตัวไปยังศาลจังหวัดนาทวีเพื่อนำไปเปรียบเทียบปรับในชั้นศาลวงเงินคนละ 5,000 บาท และหลังจากนี้ก็จะส่งตัวไปกักตัวเป็นเวลา14 วันตามสถานที่กักตัวในภูมิลำเนาที่ทั้ง24คนอาศัย เช่นเดียวกับเยาวชนทั้ง35 คนที่ประกันตัวออกไปเมื่อวานนี้ซึ่งถูกส่งกลับไปกักตัวในภูมิลำเนาเช่นกัน   ส่วนผลตรวจของทั้ง 61 คน นั้นคาดว่าน่าจะออกมาในช่วงเย็นของวันนี้หรืออย่างช้าในวันพรุ่งนี้ หากพบว่ารายใดติดเชื้อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็จะไปรับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ทันที และในช่วง7 วันนับจากนี้ก็จะตรวจหาเชื้อโควิด19ทั้ง61คนซ้ำรอบสองอีกครั้ง

H1WExZkP 7

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ที่ยึดมาได้จำนวน32 คัน เพื่อดูว่ามีใครเป็นผู้ครอบครองรถและเข้าร่วมปาร์ตี้วันเกิดด้วยหรือไม่เนื่องจากยังมีหลายสิบคนที่หลบหนีไปได้ขณะเจ้าหน้าที่จับกุม หากพบว่ามีชื่อนอกเหนือจาก61คนนี้ก็จะตามตัวมาตรวจหาเชื้อโควิด19 และแจ้งข้อหาดำเนินคดีเช่นเดียวกับทั้ง 61 คน และส่งไปกักตัวเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง พร้อมกับขอความร่วมมือผู้ปกครองที่รู้ว่าบุตรหลานเข้าร่วมปาร์ตี้วันเกิดด้วยให้รีบมารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่โดยด่วน

fikU8qfO 6
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก