ผบช.สตม. ติดตามสถานการณ์โควิด-19 พื้นที่กาญจนบุรี

ผบช.สตม. ติดตามสถานการณ์โควิด-19 พื้นที่กาญจนบุรี

ผบช.สตม.ติดตามสถานการณ์โควิด-19 พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ตม.จว.กาญจนบุรี บก.ตม.3

วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 11.00 น.พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และคณะฯ ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ณ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกาญจนบุรี กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ประกอบด้วยชุด PPE ชุด Rapid Antigen Test เจล แอลกอฮอล์ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่สร้างความปลอดภัยให้ทั้งตนเองและผู้อื่น
จากนั้นพล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมคณะฯ ร่วมประชุมรับฟังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และแนวทางการปฏิบัติงานโดยมีนายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 (รรท.ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี) พ.ต.ท.สุชาติ แสงนิล รองผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี บก.ตม.3 เจ้าหน้าที่ตม.จว.กาญจนบุรี บก.ตม.3 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี กรมควบคุมโรคและฝ่ายปกครอง ร่วมรับฟัง ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.กาญจนุบรี ก่อนเข้าตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามชั่วคราวตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกาญจนบุรี

1959662
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ จากการที่มีการแพร่ระบาดในส่วนของผู้กักขัง ตม.จว.กาญจนบุรี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้มาดูแลความเรียบร้อยจึงได้ประสานกับทางจังหวัดกาญจนบุรี สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี แพทย์จากโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และเห็นได้ว่าทุกคน ทุกฝ่ายมีความพร้อม มีความร่วมมือกันในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ มีการคัดแยกคนท้อง ผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อโควิด-19 แยกไว้ห้องหนึ่ง ส่วนที่ติดเชื้อแล้วมอบให้ทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์รับไปดูแลรักษา
สำหรับในส่วนของการป้องกัน การรักษา แพทย์ทางสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ได้ทำการให้ยาตามหลักวิชาการแพทย์ ปรากฎว่าจากการตรวจสอบแล้วไม่มีอาการน่าเป็นห่วงและขอนำเรียนให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้ว่าผู้ถูกกักขังเหล่านี้ไม่ได้ออกไปไหน ยังคงอยู่ภายในสถานกักขังนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทุก 1 ชั่วโมง โดยสวมใส่ชุด PPE และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารสุขทุกประการ

1958721 1959661
จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก