“หมู่บ้านเสื้อแดงรักษาพระองค์”ออกโรงเตือน ม็อบ7ส.ค. ลั่น อย่าให้คนไทยทั่วทั้งประเทศประจานเลยว่าเป็นพวก “หนักแผ่นดิน”

“หมู่บ้านเสื้อแดงรักษาพระองค์”ออกโรงเตือน ม็อบ7ส.ค. ลั่น อย่าให้คนไทยทั่วทั้งประเทศประจานเลยว่าเป็นพวก “หนักแผ่นดิน”

“หมู่บ้านเสื้อแดงรักษาพระองค์”พร้อมจับมือกับอดีตสหายเก่า ผกค.ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะม็อบประกาศกร้าวเอา “วันเสียงปืนแตก”มาเป็นประกาศบุกพระบรมมหาราชวัง ดีใจคนเสื้อแดงหลายจังหวัด“รักในหลวง”ไม่ยอมออกมา

วันนี้(6 สิงหาคม 2564) นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเองได้ประชุมทำความเข้าใจกับอดีตแกนนำ “หมู่บ้านเสื้อแดง” และปัจจุบันนี้เราเปลี่ยนมาเป็น “หมู่บ้านเสื้อแดงรักษาพระองค์” ทางประธานแต่ละภูมิภาคก็ได้แจ้งมาว่าพร้อมที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และปกป้องพระบรมมหาราชวัง ที่ทางม็อบจะบุกไปปิด “พระบรมมหาราชวัง” ล่าสุดนี้ตนได้ประสานงานพูดคุยกับ คุณสุพล หมื่นศรีพรหม ผู้นำอดีตสหายเก่า ผกค.ภาคอีสาน ที่เคยร่วมอุดมการณ์ขับเคลื่อนช่วยเหลือประชาชนและเกษตรกรมาด้วยว่า พวกเราพร้อมที่จะผนึกกำลังกันออกมาปกป้องสถาบันกันอีกครั้ง เพราะที่ผ่านปลายปีที่แล้วคณะอดีต ผกค.ทางตนก็ได้นำเข้าเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ฯ ในหลวงรัชกาลที่ 10 เพื่อกราบบังคมทูลขอมาเป็น “หมู่บ้านเสื้อแดงรักษาพระองค์” หลังจากนั้นพวกเราก็ได้เดินทางไปทุกภูมิภาคของประเทศไทยออกมารณรงค์ปกป้องสถาบัน และนำเอาพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 10 ออกมาเผยแพร่ให้กับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และ ประชาชน ได้ทราบกัน

IMG 25631218 140914 scaled

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า การที่ม็อบดีเดย์จะบุกพระบรมหาราชวัง ในวันที่ 7 สิงหาคม นั้น หมายความว่า จะลอกเลียนแบบอดีตสหายเก่า ผกค. ที่ประกาศเอาวันที่ 7 สิงหาคม เป็น “วันเสียงปืนแตก” หลอกล้อให้ทหารออกมาใช้อาวุธปราบปรามประชาชนเพื่อจะหาความชอบทำให้กับกลุ่มม็อบ ตนอยากบอกว่า “อย่าทำเลยไอ้น้อง เพราะพี่ทำมาก่อนแล้ว” จน “หมู่บ้านเสื้อแดง” ในอดีตถูกสังคมประณามว่า “หมู่บ้านล้มเจ้า” เพราะการกระทำของความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในตอนนั้น และ ถูกชักจูง จากบุคคลบางคนที่หวังต้องการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ในฐานะที่ตนเองเป็นรุ่นพี่ของการก่อม็อบและเคยถูกประณามมาก่อนว่า “คนล้มเจ้า” ขอเตือนด้วยความหวังดีอย่าให้คนไทยทั่วทั้งประเทศประจานเลยว่าเป็นพวก “หนักแผ่นดิน” เนรคุณแผ่นดินไทยที่บรรพบุรุษของเราได้สร้างเอาไว้ และ พระมหากษัตริย์ไทยได้กอบกู้เอกราชจากต่างชาติมากี่ครั้งแล้ว

IMG 25631218 141032 scaled

IMG 25631218 150401 scaled

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า เพื่อนอดีตเสื้อแดงหลายจังหวัด หลายภูมิภาคได้ติดต่อและบอกมาว่า งานนี้ “ม็อบล้มเจ้าจบไม่สวย” คนเสื้อแดงแม้ว่าจะเรียกร้องประชาธิปไตยให้เต็มใบ แต่ไม่หวังหรือต้องการที่จะออกมาล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงจะไม่ขอเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กับ “ม็อบ 7 สิงหา” นี่อย่างแน่นอน จึงทำให้ตนเองเชื่อมั่นว่าทางรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรีบดำเนินคดีกับบุคคลที่ป่วนบ้านป่วนเมืองในเร็ววันนี้ ถ้ายิ่งปล่อยเอาไว้นานๆ ยิ่งจะมีการระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 อีก ผู้รับผิดชอบต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาดเสียที “อย่าปล่อยคนเนรคุณแผ่นดินลอยนวล”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก