อินโดนีเซียพบยอดดับในกลุ่มไม่ฉีดวัคซีนสูงกว่าฉีดแล้ว 3 เท่า

อินโดนีเซียพบยอดดับในกลุ่มไม่ฉีดวัคซีนสูงกว่าฉีดแล้ว 3 เท่า

อินโดนีเซียเผยข้อมุลที่ได้กรุงจาการ์ตาพบว่าอัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิดในกลุ่มผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนนั้นสูงกว่าในกลุ่มที่ฉีดวัคซีนครบสองโดสแล้วถึง 3 เท่าตัว และวัคซีนที่ฉีดเป็นของซิโนแวคและแอสตราเซเนก้า

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเมื่อวานนี้ (5 สค) ซึ่งเป็นข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากผู้ป่วยราว 6 หมื่น 8 พันคนในโรงพยาบาลหลายแห่งในกรุงจาการ์ตาระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม ที่ผ่านมา พบว่าอัตราการเสียชีวิตจากโควิดในกลุ่มผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนอยู่ที่ 15.5% เทียบกับผุ้ที่ฉีดวัคซีนครบสองโดสที่ 4.1% ซึ่งเป็นวัคซีนของทั้งซิโนแวคและแอสตราเซเนก้า

ข้อมุลใหม่ล่าสุดพิสูจน์ให้เห็นว่าการฉีดวัคซีน 2 โดส ไม่ว่าจะเป็นซิโนแวคและแอสตราเซเนก้าช่วยป้องกันการเจ็บหนักและเสียชีวิตจากโควิดได้จริง

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่เมืองบันยูวางกี ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆบนเกาะชวา ที่ระบุว่า 93% ของผู้เสียชีวิตเป็นกลุ่มที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน, 6% ที่เสียชีวิตฉีด 1 โดส และอีก 1 % ฉีดครบสองโดส โดยข้อมูลดังกล่าวสำรวจระหว่างเดือนมีนาคมถึงกรกฎาคม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก