บุกรวบ”เกมส์ หลังวัด”ปลูกกัญชาหลังบ้าน ส่งขายวัยรุ่น (มีคลิป)

บุกรวบ”เกมส์ หลังวัด”ปลูกกัญชาหลังบ้าน ส่งขายวัยรุ่น (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ จ.สระแก้ว ภายใต้นโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติด นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วได้รับข้อร้องเรียนจากประชาชนผ่านศูนย์รับแจ้งข้อร้องเรียนร้องทุกข์และเบาะแสยาเสพติด จังหวัดสระแก้ว นายวัลลภ ประวัติวงศ์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว จึงได้สั่งการให้ นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้ว และนายบุรินทร์ ล่วงเขต ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายสมบัติ แซ่อึ้ง กำนันตำบลสระขวัญ ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองสระแก้วที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบ

168259

กระทั่งชุดจับกุม ได้ทำการสืบสวนจนแน่ชัดว่า “เกมส์ หลังวัด” มีพฤติกรรมจำหน่ายกัญชาให้เยาวชนในพื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว ได้เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 23 ซอย 5 ถนนเทศบาล 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว พบกัญชาแห้งอัดแท่งและต้นกัญชาปลูกในกระถางในห้องหลังบ้านดังกล่าว จึงได้จับกุมนายบัญชา ทับมั่น หรือ เกมส์ หลังวัด พร้อมด้วยของกลาง ต้นกัญชา ต้นสูงประมาณ 1 ถึง 2 เมตร จำนวน 12 ต้น  กัญชาแห้งอัดก้อน จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 279.6 กรัม และกัญชาตากแห้ง จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 90.8 กรัม

168261

พร้อมแจ้งกล่าวหาว่า 1.เป็นผู้ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 2. เป็นผู้ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522

168260แก้1
168262
จากนั้นจึงนำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ยังตรวจพบผู้เสพ 2 ราย ทั้ง 2 ยินยอมสมัครใจบำบัด จักได้นำเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป

ที่มา..ปกครอง จ.สระแก้ว

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.สระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก