หญิงแกร่ง..นายอำเภอท่าตะเกียบ เร่งจัดเตรียมรพ.สนามแห่งที่ 2 รองรับผู่ป่วยโควิด

หญิงแกร่ง..นายอำเภอท่าตะเกียบ เร่งจัดเตรียมรพ.สนามแห่งที่ 2 รองรับผู่ป่วยโควิด

นายอำเภอท่าตะเกียบ หญิงแกร่ง ระดม ทุกภาคส่วน เร่งจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของอำเภอท่าตะเกียบ เพื่อเปิดให้ทันบ่ายวันที่ 6 สค. นี้ เนื่องจาก รพ.สนามแรก ผู้ป่วยล้น

วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2564 นางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ระดม ทุกภาคส่วน ฝ่ายปกครอง พัฒนาการชุมชนท่าตะเกียบ ทหารพรานที่1306 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. กองร้อย อส.ท่าตะเกียบ ร่วมเร่งจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของอำเภอท่าตะเกียบ ณ ศาลาการเปรียญวัดเทพนาราม หรือวัดซอย7 หมู่ที่ 17 บ้านเทพเจริญ ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจาก รพ.สนามแห่งแรก ผู้ป่วยล้น

 

S 167411733

S 167411734

ด้านพระปลัด ก่อกฤต ปลักกโม เจ้าอาวาสวัดเทพนาราม เจ้าคณะตำบลท่าตะเกียบ (ธรรมยุต) พระผู้เปี่ยมล้นด้วยเมตตา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า อาตมาเองก็มีกังวลบ้าง เพราะตนเองก็ป่วยโรครุมเร้า ทั้งเบาหวาน ความดัน โรค อ้วน แต่ด้วยวัดไม่ได้เป็นของตนเอง วัดเป็นของชาวบ้าน ดังนั้นวัดต้องเอื้อต่อวิกฤตินี้ ถึงแม้จะมีชาวบ้านบางกลุ่มไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการนำศาลาวัดฯ มาทำเป็นโรงพยาบาลสนาม แต่นั่นก็ด้วยท่านผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำทุกฝ่าย อสม. ต่างพร้อมใจมองเห็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยเราชาวอำเภอท่าตะเกียบ จึงอนุมัติ

S 167411737

S 167411735

ด้านนางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ หญิงแกร่งแห่งฤาไน ที่เพิ่งมารับตำแหน่งนายอำเภอได้เพียงสองเดือน ก็ต้องรับภารกิจที่ท้าทาย บนความวิกฤต ปัญหา อุปสรรคมากมาย และด้วยท่านนายอำเภอที่มีใจรักและห่วงใยในประชาชนคนท่าตะเกียบ ที่ขณะนี้จำนวนผู้ป่วยเกิดล้น เพราะยอดเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้ รพ.สนามแห่งแรกได้ล้น โชคดีที่ท่านเจ้าอาวาสวัดเทพนาราม ได้อนุญาตให้ใช้ศาลาการเปรียญเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 150 เตียง จึงได้เร่งระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รวมถึง อบต.คลองตะเกรา และ อบต.ท่าตะเกียบ ในการร่วมจัดเตรียมให้ทันเปิดใช้งาน เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อในวันที่ 6 สิงหาคม ช่วงบ่าย

S 167411736

ขณะเดียวกัน ก็มีบรรดาผู้นำชุมชน ที่ต่างพยายามร่วมระดมจัดหาพืชผัก จากเกษตรกรในพื้นที่ อาหารสด อาหารแห้ง โดยท่านกำนันทวี สาธุชาติ อดีตดกำนันตำบลท่าตะเกียบ ก็นำเงทุนทรัพย์ส่วนตัว มาร่วมมอบ รวมถึงมอบตู้คอนเทนเนอร์ไว้ให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่2 ได้ใช้ประโยชน์ต่อไป

S 167411744

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก