เร่งตามตัวกลุ่มจัดปาร์ตี้วันเกิดชายหาด 61 คน ตรวจโควิด

เร่งตามตัวกลุ่มจัดปาร์ตี้วันเกิดชายหาด 61 คน ตรวจโควิด

เร่งตามตัวกลุ่มวัยรุ่น 61 คนจัดปาร์ตี้วันเกิดชายหาด สอบหาเชื้อโควิดและส่งไปกักตัวในสถานที่กักตัวตามภูมิลำเนา พร้อมดำเนินคดี 3 ข้อหา

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะร่วมกับตำรวจสภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา บุกทลายปาร์ตี้วันเกิดที่ลักลอบจัดขึ้นที่บริเวณริมทะเลวังหนาวบีช หมู่7 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วง4ทุ่มเมื่อคืนนี้ซึ่งอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว โดยจับกุมวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวได้จำนวน61 คน พร้อมกับเบียร์ 7 ขวด และนำตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหาดำเนินคดีที่สภ.ควนมีด  ล่าสุดในวันนี้ 5 ส.ค.2564 ว่าที่พันตรียุทธนา เจ้าดูรี นายอำเภอจะนะ และ พ.ต.อ.ศราวุธ เจี้ยงเต็มผกก.สภ.ควนมีด พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอจะนะ ร่วมกันคัดแยกกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด โดยพบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 35 คน เป็นชาย24 คนหญิง11 คน อายุต่ำสุด15 ปี ส่วนที่เหลือเป็นหนุ่มสาวอายุ18ขึ้นไปจำนวน 26 คน เป็นชาย 19 คน หญิง7 คน อายุมากสุด54 ปีชื่อนายฉลอง นุชสำอาง

i9Wb0Niz 3

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยึดกระบะ4 คัน หนึ่งในนั้นเป็นรถติดตั้งเครื่องเสียง และรถจักรยานยนต์อีก 32 คัน และกำลังตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถว่ามีชื่อบุคคลอื่นที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มของ61คนนี้อีกหรือไม่ เพราะขณะเข้าจับกุมมีผู้ที่วิ่งหลบหนีการจับกุมไปได้อีกหลายสิบคนจากจำนวนผู้ที่ร่วมปาร์ตี้นับ 100คนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนินคดีทั้ง61 คน รวม3 ข้อหาคือ 1ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจ.สงขลาเรื่องขยายเวลาการดินินการห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานและการลดและจำกดัดการเคลื่อนย่ายการเดินทางในเขตพื้นที่ 2ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจ.สงขลาเรื่องการขยายเวลาการดำเนินการมาตรการควบคุมพื้นที่ที่จำเป้นอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด19 และ3ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

bsEYxNNO 7

ส่วนการดำเนินการกับทั้ง61คน มีทั้งการตรวจคัดกรองตามมาตรการป้องกันโควิดตามมาตรการป้องกันโควิด19และดำเนินดคีทางกฎหมาย โดยในส่วนของการคัดกรองโควิด19 ในวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอจะนะได้ทำการสวอปเพื่อหาเชื้อโควิด19 ซึ่งจะทราบผลอีกประมาณ2 วัน และจะให้ทั้ง61 คนกลับไปกักตัวที่โลคอลคอรัลทีนซึ่งเป็นที่กักตัวของท้องถิ่นตามภูมิลำเนาของแต่ละคนอาศัยอยู่เป็นเวลา7 วัน หลังจากนั้นก็จะตรวจซ้ำอีกรอบ ส่วนในรายที่พบว่าติดเชื้อโควิดก็ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ส่วนในทางคดีในสวนของกลุ่มของเยาวชนทั้ง35 คน ได้อนุญาตให้ประกันตัวออกไปก่อนในชั้นพนักงานสอบสวนแล้วในวันนี้ ส่วนคนหนุ่มสาวที่อายุตั้งแต่18ปีขึ้นไป จะให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนในวันพรุ่งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโควิด19 ว่าที่พันตรียุทธนา เจ้าดูรี นายอำเภอจะนะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนและสืบทราบจากการไลท์สดว่ามีกลุ่มวัยรุ่นไปมั่วสุมจัดปาร์ตี้วันเกิดกันที่บริเวณริมทะเลวังหนาวบีช หมู่7 ต.นาทับ และพบกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยคนรวมตัวกันดื่มกินและเปิดเพลงกันและสามารถจับกุมได้61 คน และบางส่วนสามารถวิ่งหลบหนีไปได้ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเนินการกับทั้ง 61 คนสองส่วนคือทั้งตรวจหาเชื้อโควิด19 ตามขั้นตอนตั้งแต่การสอบ ส่งไปกักตัวในสถานที่กักตัวในพื้นที่ของแต่ละคน หากพบว่าติดเชื้อโควิด19 ก็ส่งโรงพยาบาลสนาม  และดำเนินคดีตามกฎหมายควบคู่กันไป สำหรับกลุ่มเยาวชนและวัยรุ่นทั้งหมดพบว่าส่วนใหญ่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ต.นาทับ ต.ตลิ่งชัน ต.คลองเปียะ อ.จะนะ และต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร
ส่วนบรรยากาศที่ริมทะเลวังหนาวบีช ซึ่งเป็นสถานที่จัดปาร์ตี้วันเกิดเมื่อคืนนี้ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะพร้อมกำลังอส.ได้ลงพื้นที่ออกตรวจสอบพื้นที่ชายหาดบริเวณนี้อย่างเข้มงวดมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้มีการมารวมกลุ่มหรือจัดปาร์ตี้ของกลุ่มวัยรุ่นขึ้นอีก

7Om60TCw 8
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก