ออสเตรเลียผวา!ซิดนี่ย์ทำนิวไฮผู้ติดเชื้อแถมพบไวรัสโควิดในระบบน้ำเสีย

ออสเตรเลียผวา!ซิดนี่ย์ทำนิวไฮผู้ติดเชื้อแถมพบไวรัสโควิดในระบบน้ำเสีย

นครซิดนี่ย์ของออสเตรเลียต้องเผชิญกับวันที่เลวร้ายที่สุดอีกวัน หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำสถิติพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และล่าสุดยังตรวจพบไวรัสโควิดในระบบน้ำเสียใกล้กับซิดนี่ย์ด้วย

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรัฐนิวเซาธ์เวลส์เผยว่าวันนี้ (5สค) จำนวนผุ้ติดเชื้อรายใหม่ที่นครซิดนี่ย์ทำนิวไฮ โดยพุ่งขึ้นไปถึง 259 คน ทั้งๆที่อยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์มาเกือบ 6 สัปดาห์ และมีผู้เสียชีวิต 5 ราย และในจำนวนนี้ 4 รายยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ส่วนอีก 1 รายฉีดไป 1 โดส ผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณสุขรัฐนิวเซาธ์เวลส์จึงออกมารณรงค์ให้ผุ้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน รีบออกมาฉีดให้เร็วที่สุด

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบไวรัสโควิดในระบบน้ำเสียที่เมืองนิวคาสเซิ่ล ซึ่งอยู่ทางเหนือซิดนี่ย์ และเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของรัฐนิวเซาธ์เวลส์ด้วย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่สั่งล็อคดาวน์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ทันที โดยมีผลเย็นนี้

นางแกลดิส เบเรจิ๊กเลี่ยน ผุ้ว่าการรัฐนิวเซาธ์เวลส์ได้ตั้งเป้าจะปลดล็อครัฐนิวเซาธ์เวลส์ในวันที่ 28 สิงหาคม พร้อมตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 6 ล้านโดสหรือประมาณครึ่งหนึ่งของประชากรของรัฐภายในสิ้นเดือนนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก