ผู้นำสหรัฐฉุนจัด ออกปากไล่ผู้ว่ารัฐฟลอริด้าหลังทำผู้ป่วยโควิดล้นโรงพยาบาล

ผู้นำสหรัฐฉุนจัด ออกปากไล่ผู้ว่ารัฐฟลอริด้าหลังทำผู้ป่วยโควิดล้นโรงพยาบาล

-รัฐฟลอริด้ากลายเป็นศุนย์กลางการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ของสหรัฐ หลังผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล ทำสถิติสูงสูดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เหตุผู้ว่าการรัฐคัดค้านมาตรการคุมเข้ม ส่งผลให้เกิดการปะทะคารมกับประธานาธิบดีโจ ไบเดนที่ฉุนจัดถึงกับเอ่ยปากว่าถ้าไม่ทำงานก็ลาออกไป

-สำนักข่าว AFP เผยภาพภายในโรงพยาบาลทางใต้รัฐฟลอริด้าที่แพทย์พยาบาลกำลังเร่งช่วยผู้ป่วยโควิด ซึ่งรายงานเผยว่าจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลแทบทุกแห่งในรัฐนี้ รวมทั้งเมืองแทมป้า, ออร์แลนโด้และไมอามี่
พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์คือ 1 หมื่น 2 พัน 41 คน (12,041) ขณะที่ห้องไอซียู เตียงก็เต็มหมดแล้ว แพทย์เผยว่าร้อยละ 95 ของผู้ป่วยคือคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน
-รายงานล่าสุดที่รัฐฟลอริด้าทำให้เกิดการปะทะคารมระหว่างนายรอน เดซานติส ผุ้ว่าการรัฐฟลอริด้า กับประธานาธิบดีไบเดนที่โกรธจัดเนื่องจากรัฐฟลอริด้าเป็นหนึ่งในสองรัฐที่มีผุ้ติดเชื้อสูงที่สุดในสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อีกรัฐหนึ่งคือรัฐเท็กซัส โดยไบเดนกล่าวว่าหากเดซานติสไม่ใช้มาตรการล็อคดาวน์ ก็ควรลาออกไปซะ ซึ่งเดซานติสโต้กลับว่า จะไม่ลาออก และไม่ต้องการฟังคำพูดใดๆของไบเดนอีก รวมทั้งโจมตีศุนย์ป้องกันและควบคุมโรคสหรัฐหรือ CDC ที่แนะนำให้เด็กนักเรียนอายุต่ำกว่า 12 ปีที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนให้สวมใส่หน้ากากอนามัย แต่เดซานติสบอกว่าให้เป็นเรื่องผู้ปกครองเด็กตัดสินใจเอง นอกจากนี้ก็ยังวิพากษ์วิจารณ์นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์คที่ออกมาตรการบังคับใช้ใบรับรองวัคซีนจึงสามารถเข้าใช้บริการในสถานที่ต่างๆ โดยบอกว่าเป็นการริดรอนสิทธิเสรีภาพ ทั้งนี้เดซานติสมีแนวคิดต่อต้านการฉีดวัคซีนและมาตรการล็อคดาวน์ โดยเชื่อว่าใช้ไม่ได้ผล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก