พายุพัดถล่มต้นสนอายุราว 100 ปี หักโค่น บ้านเรือนชาวประมงเสียหายยับ

พายุพัดถล่มต้นสนอายุราว 100 ปี หักโค่น บ้านเรือนชาวประมงเสียหายยับ

อ่วม พายุพัดถล่ม 2 นาที ต้นสนอายุราว 100 ปี หักโค่นนับสิบ บ้านเรือนชาวประมงริมทะเลเสียหาย จนท.เร่งตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

วันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่บริเวณสวนสาธารณะธารา เขตเทศบาลเมืองกระบี่ พบต้นสนขนาดใหญ่ 5-6 ต้นถูกลมพัด หักโค่นทั้งต้น ส่วนโคนต้นยกหน้าดินขึ้นทั้งแถบ นอกจากนี้ส่วนปลายของกิ่งไม้ ล้มฟาดทับรถจยย.สามล้อพ่วงข้างของนางสุดา มีล่าม อายุ 49 ปีเสียหายโชคดีเจ้าตัวกระโดดหนีตายได้ทัน นอกจากนี้ต้นสนขนาดใหญ่ยังล้มทับร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมชายหาด ซุ้มไม้ไผ่พังเสียหายจำนวน 3 หลัง ในที่เกิดเหตุไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

27290

27291

ขณะเดียวกันแรงลมยังพัดเข้าถล่มบ้านเรือนชาวประมงที่ตั้งอยู่ริมฝั่งหลังคาพังเสียหาย มีหนึ่งหลังพังไปทั้งแถบ จนท.เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ นาวสุดา มีล่าม เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเพิ่งกลับมาจากตลาดเพื่อจะข้ามฝั่งนั่งเรือไปยังเกาะกลาง ระหว่างจอดรถริมถนนแวะซื้อของได้จอดรถข้างร้านสะดวกซื้อ ก็เกิดพายุพัดไม่ถึง 2 นาที แล้วต้นไม้ก็หักโค่นล้มลงมาตรงที่ตนจอดรถ ก่อนฟาดลงบนรถ จังหวะนั้นตนรีบหนีสุดชีวิต โชคดีปลอดภัย

 

27287

27286

ด้านนายสมเด็จ สุขกาย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ กล่าวว่า วันนี้เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ก็ได้เกิดพายุพัดอย่างรุนแรง ส่งผลให้ต้นสนขนาดใหญ่อายุราว 100 ปี หักโค่นล้มเสียหายหลายต้นโดยเฉพาะบริเวณสวนสาธารณะธารา ต้นไม้ยังล้มฟาดรถ จยย.ชาวบ้านเสียหาย 1 คัน นอกจากนี้บริเวณจวนผู้ว่าฯมีต้นตะเคียนทองล้มเฉี่ยวบ้านพักผู้ว่าฯกระบี่เช่นกัน

27292

27293 1

ประดิษฐ์  รอดเกิด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก