ปล่อยคาราวานรถผลไม้ช่วยเกษตรกรไทยส่งใจให้บุคลากรทางการแพทย์

ปล่อยคาราวานรถผลไม้ช่วยเกษตรกรไทยส่งใจให้บุคลากรทางการแพทย์

วันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่ศาลากลาง จ.สตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล พร้อมด้วยเกษตร จ.สตูล และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมกันปล่อยขบวนคาราวานรถผลไม้ ช่วยเหลือเกษตรกรไทย ส่งใจให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สตูล โดยผลไม้ดังกล่าวเป็นเงาะและมังคุดจำนวน 3 ตัน ซึ่งทางสำนักงานเกษตร จ.สตูล และเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงเกษตรฯ ได้ร่วมกันสมทบทุนเพื่อรับซื้อช่วยเหลือชาวสวนที่ผลผลิตไม่มีที่ระบายเนื่องจากปัญหาโควิด -19

1092700

1092703

นายปัทพงศ์ สารบรรณ์ เกษตร จ.สตูล กล่าวว่า สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนและเกษตรกร เนื่องจากผลไม้ส่วนใหญ่ต้องพึ่งพิงพ่อค้าจากภายนอก ในการเข้ามารวบรวมรับซื้อและกระจายออกนอกพื้นที่ เพื่อส่งไปตลาดปลายทาง สถานการณ์ดังกล่าวทำให้เกษตรกรไม่สามารถจำหน่ายผลผลิตและกระจายออกนอกพื้นที่ได้ ทำให้ผลผลิตตกต่ำ ซึ่งเกษตรจ.สตูลได้ซื้อผลไม้ในราคาก.ก.7-8 บาทถือว่าราคาสูงกว่าที่พ่อค้าไปรับหน้าสวนเพื่อช่วยเหลือซึ่งปีนี้ปริมาณเงาะมังคุดและจำปาดะคาดว่าให้ผลผลิต5,661 ตัน ซึ่งสูงกว่าปีที่ผ่านมา 10 เปอร์เซ็นต์ โดยผลไม้ที่รับซื้อในครั้งนี้นำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รพ.สตูล รพ.ประจำอำเภอทุกแห่ง รพ.สนาม LQ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด-19

1092704

1092699

คอดีเย๊าะ เงินเจริญ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก