ออมสิน ช่วยเหลือ SMEs ท่องเที่ยว  พักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย นาน 6 เดือน

ออมสิน ช่วยเหลือ SMEs ท่องเที่ยว พักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย นาน 6 เดือน

ธนาคารออมสินออกมาตรการช่วยเหลือธุรกิจท่องเที่ยว พักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย นาน 6 เดือน  ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ท่องเที่ยว ที่เกี่ยวกับธุรกิจโรงแรมและที่พัก ทั้ง รีสอร์ต เกสต์เฮาส์ รวมทั้งเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ ที่ขณะนี้ต้องประสบภาวะยากลำบาก จากการขาดรายได้หล่อเลี้ยงธุรกิจ และไม่สามารถชำระหนี้ได้

มาตรการยกเว้นการชำระเงินต้นและดอกเบี้ย มีเป้าหมายเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายแก่ผู้ประกอบการ ให้สามารถประคับประคองธุรกิจจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 จะคลี่คลายและกิจการกลับมามีรายได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ มาตรการยกเว้นการชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ทำให้เงินงวดเป็นศูนย์เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน มีผลตั้งแต่งวดเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนธันวาคม 2564  โดยให้สิทธิ์แก่ผู้ประกอบการ SMEs ในภาคธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต เกสต์เฮาส์ และเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ ที่มีวงเงินสินเชื่อรวมไม่เกิน 250 ล้านบาท โดยมีหนี้ค้างชำระไม่เกิน 90 วัน  และมีสถานะบัญชีปกติไม่เป็น NPLs โดยสามารถแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการยกเว้นการชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา หรือศูนย์สินเชื่อธุรกิจลูกค้า SMEs ที่ได้ติดต่อขอสินเชื่อไว้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม 2564

นอกเหนือจากความช่วยเหลือตามมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายแล้ว ที่ผ่านมาธนาคารออมสินได้จัดทำมาตรการเสริมสภาพคล่องโดยการให้สินเชื่อเงื่อนไขผ่อนปรน แก่ผู้ประกอบการ SMEs ธุรกิจท่องเที่ยวอีกหลายมาตรการ

โดยปัจจุบันมี 2 มาตรการที่ยังคงเปิดรับลงทะเบียน ได้แก่ มาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน วงเงินให้กู้สูงสุดรายละ 500,000 บาท และมาตรการสินเชื่อ SMEs มีที่ มีเงิน สำหรับธุรกิจท่องเที่ยว ใช้ที่ดินเป็นหลักประกัน อัตราดอกเบี้ยปีแรก 0.1% ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถยื่นขอกู้ได้โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไชต์ธนาคารออมสิน w.w.gsb.or.th หรือติดต่อที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ GSB Contact Center โทร. 1115 และที่ facebook : GSB Society

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก