ธนกร ตอก พิธา ทำตัวเก่งกว่าหมอ

ธนกร ตอก พิธา ทำตัวเก่งกว่าหมอ

กรุงเทพฯ 5 ส.ค.- กลุ่มเพื่อนธนกร  นำอาหารกล่องแจกชาวบ้านและบุคลากรที่รพ.ศรีธัญญาสู้โควิด-19 ชี้ "พิธา"ทำตัวเก่งยิ่งกว่าหมอ ยันล็อกดาวน์ไม่สูญเปล่า มั่นใจ นายกฯ -บุคลากรทางการแพทย์ เดินถูกทางแล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการที่ตนได้สละเงินเดือนจำนวน 3 เดือนเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รวมถึงเงินที่กลุ่มเพื่อนธนกรได้ร่วมกันบริจาคมานั้น วันนี้ตนและดร.แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยโซล่าร์ เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) นายมนตรี บุญญาพงษ์พันธ์ ธนารักษ์จังหวัดนนทบุรี พร้อมกลุ่มเพื่อนธนกร ได้นำเงินไปจัดซื้ออาหารกล่องเพื่อไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ผ่านโรงพยาบาลศรีธัญญา โดยมีนพ.ศิริศักดิ์ ธิติดิลกรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีธัญญา เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ได้จัดซื้อจากผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยตนและเพื่อน ๆ จะทยอยจัดซื้อข้าวกล่องไปแจกให้กับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ให้ทุกฝ่ายช่วยกัน เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปได้

นายธนกร กล่าวว่า กรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า การล็อกดาวน์กำลังจะสูญเปล่า เจ็บแล้วไม่จบนั้น ตนไม่แปลกใจเลยที่พรรคก้าวไกลมักขัดแย้งกับพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันเอง เพราะนายพิธาชอบอวดรู้ เก่งทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องตัวเอง ทำตัวเก่งกว่าหมอ การล็อกดาวน์เป็นมาตรการที่ทั่วโลกใช้ ประเทศไทยก็เคยใช้ได้ผลมาแล้ว การที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19สูงขึ้นเพราะมีการตรวจเชิงรุกมากขึ้นโดยใช้Atk แต่ผู้หายป่วยก็เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน เกือบวันละเกือบ 20,000 คน ทำไมไม่พูดถึงบ้าง การล็อกดาวน์จะคู่กับมาตรการเยียวยาต่าง ๆ ที่รัฐบาลเร่งดำเนินการออกมา ไม่ว่าจะเป็นการให้ความช่วยเหลือแก่กลุ่มแรงงานและผู้ประกอบการที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดจำนวนทั้งสิ้น 29 จังหวัด ทั้งกลุ่มแรงงานและผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบประกันสังคมและไม่อยู่ในระบบประกันสังคม รวมถึงผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบถุงเงินภายใต้โครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ ตนมั่นใจว่า มาตรการล็อกดาวน์จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายพิธาระบุว่า ปัญหาอยู่ที่ความสามารถในการบริหารของผู้นำนั้น ตนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ มีความสามารถที่จะแก้ปัญหาได้ ไม่เหมือนนายพิธา ที่เอาแต่พูดโชว์หล่อไปวัน ๆ แต่ไม่เคยลงมือทำ อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจในระบบสาธารณสุขของไทยว่าจะสามารถเอาชนะโควิด-19 ได้ แม้ติดขัดบ้าง แต่ถ้าหากทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกัน เราจะสามารถฝ่าวิกฤตนี้ไปได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก