พริตตี้สาวเจอพิษโควิด ผลันชีวิตจากร้านเหล้า มาเปิดร้านส้มตำเดลิเวอรี่ (มีคลิป)

พริตตี้สาวเจอพิษโควิด ผลันชีวิตจากร้านเหล้า มาเปิดร้านส้มตำเดลิเวอรี่ (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-สาวพริตตี้เจอพิษเศรษฐกิจโควิด สู้ชีวิตเปิดร้านเหล้าโดนสั่งปิด หันเหชีวิตมาเปิดร้านส้มตำเดลิเวอรี่ บรรยากาศร้านสุดชิว

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2564 ทีมข่าวได้รับแจ้งว่าได้มีสวนอาหารเปิดใหม่เจ้าของร้านเป็นพริตตี้สาว ที่เจอวิกฤตเศรษฐกิจในช่วง covid 19 กำลังระบาด จึงผันตัวเองมาเปิดร้านอาหารเลี้ยงชีพในช่วงสถาณการณ์ที่ตึงเครียดอยู่ในขณะนี้

340343

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณร้าน the fin อยู่บริเวณริมน้ำในซอยประปา บ้านคลองรั้ง หมู่ 10 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งร้านดังกล่าวได้ตั้งอยู่ริมบ่อน้ำขนาดใหญ่ มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นริมน้ำ บริเวณใต้ต้นไม้มีโต๊ะให้นั่งรับประทานอาหารมีลมพัดเย็นสบาย ซึ่งบริเวณตัวร้านจะมีชั้นบนไว้สำหรับให้ลูกค้านั่ง บรรยากาศชั้นบนสามารถมองเห็นภูมิทัศน์ที่สบายตาและเป็นธรรมชาติ ซึ่งร้านแห่งนี้ได้เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ และส้มตำ ซึ่งมีตำหลากหลายเมนู และยังมีเครื่องดื่ม กาแฟ ไว้บริการลูกค้าด้วย เนื่องด้วยสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโวิด 19 ในขณะนี้ ทางร้านจึงไม่สามารถให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารที่ร้านได้ แต่ทางร้านมีบริการส่งเดลิเวอรี่ให้กับลูกค้า

340340

340345

จากการสอบถาม น.ส.ธรรยพร แก้วก่า อายุ 34 (เจ้าของร้าน) กล่าวว่าเมื่อก่อนตนได้เปิดร้านเหล้าที่มีวงดนตรีสดอยู่ทางโซน IP 7 นิคมอุตสาหกรรม 304 แต่เนื่องจากสถาณการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ได้แพร่กระจายอยู่ในตอนนี้ จึงทำให้ร้านของตนถูกสั่งปิด ซึ่งตอนนั้นตนได้ลงทุนก่อสร้างตกแต่งร้านเป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท ทางเจ้าของที่ให้เช่าก็ไม่ยอมลดค่าเช่าให้ตั้งแต่ประสบปัญหาโควิดรอบแรกจนถึงรอบนี้ ซึ่งตนได้เข้าไปขอลดค่าเช่ากับเจ้าของที่จากเดือนละ 1,0000 บาท ให้เหลือเดือนละ 5,000 บาท เพราะที่ร้านของตนไม่สามารถเปิดได้ในสถานการณ์แบบนี้ ทางเจ้าของที่พูดกับตนว่าคนอื่นอยู่ได้ไม่เห็นเป็นไรถ้าอยู่ไม่ได้ก็ทุบร้านไปเลย หลังจากนั้นตนจึงตัดสินใจทุบร้าน และได้นำเศษเหล็กภายในร้านที่เหลือมาสร้างและเปิดในที่ของตนเอง ที่ร้านเพิ่งเปิดได้เพียงแค่ 3 วัน ก็โดนมาตรการห้ามลูกค้านั่งทานอาหารที่ร้าน ตนเองจึงแก้ไขโดยการทำอาหารส่งเดลิเวอรี่ ในละแวกใกล้เคียง

340341

340342

โดยที่ลูกค้าต้องสั่งอาหารในราคา 100 บาทขึ้นไป ทางร้านก็จะมีบริการนำส่งให้ถึงหน้าบ้าน ทางร้านของเรามีเมนูแนะนำอยากให้แวะชิมให้ได้คือก๋วยเตี๋ยวเรือป๊อกๆ โดยตนเป็นคนคิดสูตรนี้ขึ้นมาเอง เพราะเดิมทีตนเป็นคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวจึงได้คิดสูตรก๋วยเตี๋ยวนี้ขึ้นมา ส่วนเมนูส้มตำขอเสนอเมนูตำรวม ที่มีปลาหมึก หมูยอ หอยเชอรี่ หอยแมลงภู่ เส้นแก้ว ผักกระเฉด ซึ่งมีรสชาติที่แซ่บซี๊ดซ๊าดกลมกล่อมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ยังมีเมนูตำอีกหลายอย่าง ลูกค้าที่อยากชิมอาหารรสเด็ดสามารถโทรสั่งได้ที่เบอร์ 0813591084 หรือที่เฟสบุ๊ค ธรรยพร แก้วก่า ริมน้ำ คาเฟ่

340344

340339

340338

ทัตธน เหล่าหล้า ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณ TOPNEWS ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก