มาเลฯทำนิวไฮ ผู้ติดเชื้อเฉียด 2 หมื่น ยอดเสียชีวิตก็พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

มาเลฯทำนิวไฮ ผู้ติดเชื้อเฉียด 2 หมื่น ยอดเสียชีวิตก็พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

มาเลเซียรายงานผู้ติดเชื้อต่อวันรายใหม่ใกล้จะทะลุ 2 หมื่นราย รวมถึงผู้เสียชีวิตก็สูงสุดเป็นประวัติการณ์ นับเป็นสถิติใหม่สำหรับการติดเชื้อและเสียชีวิตรายวันตั้งแต่เริ่มระบาด

ข้อมูลที่เผยแพร่โดยกระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อรายวันของเมื่อวันพุธที่ผ่านมาอยู่ที่ 19,819 ราย โดยเป็นผู้ที่เดินทางเข้าประเทศมา 23 ราย ด้านรัฐสลังงอร์มีจำนวนผู้ติดเชื้อเยอะที่สุดอยู่ที่ 8,377 ราย กรุงกัวลาลัมเปอร์อีก 2,467 ราย ยะโฮร์ เคดาห์ และกลันตัน ต่างรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 1,000 ราย ในส่วนของผู้เสียชีวิตทั้งประเทศรายวันรวมอยู่ที่ 257 ราย นับเป็นการสร้างสถิตินิวไฮของทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต

การติดเชื้อ โควิด 19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และทำสถิตินิวไฮแบบติดต่อกันหลายครั้ง โดยมีผู้ติดเชื้อที่ต้องอยู่ในหอผู้ป่วยหนัก 1,069 ราย และที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีก 553 ราย จากผู้ป่วยที่มีจำนวนรวมตอนนี้ที่ 210,000 ราย สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของทั้งประเทศนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่ขณะนี้อยู่ที่ 1,183,110 ราย และมีผู้เสียชีวิต 9,855 ราย

กระทรวงสาธารณสุขให้ข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนของมาเลเซียว่า ขณะนี้ได้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 22 ล้านโดส จากประชากรทั้งหมด 32 ล้านคน  โดยมีผู้ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วจำนวนมากกว่า 7.4 ล้านคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก