มังคุด 2 ตัน แจกหมดเกลี้ยงใน 1 ชั่วโมง 

มังคุด 2 ตัน แจกหมดเกลี้ยงใน 1 ชั่วโมง 

แค่ 1 ชม.มังคุดสด ๆ จาก สวน 2 ตันหมดเกลี้ยง-หลังวัดเขาพระทองช่วยซื้อจากชาวสวนที่ราคาตกต่ำนำมาแจกฟรีหน้าวัดพระมหาธาตุ ฯ

วันที่ 4 ส.ค. 2564  พระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรมโครงการงดเหล้าเข้าพรรษา ชวนคนเสพติดความดี จิตอาสา โดยจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะการออกซื้อมังคุด ทุเรียนบ้านของเกษตรกรชาวสวนผลไม้ที่ราคาตกต่ำจนแทบไม่มีพ่อค้า แม่ค้ารับซื้อ ก่อนจะร่วมกับชาวบ้านนำมาแปรรูปเป็นทุเรียนกวน-มังคุดกวน สูตร“รสพระธรรม” ซึ่งเป็นกรรมวิธีการกวนแบบโบราณผสมน้ำผึ้งป่า มียอดสั่งซื้อจากลูกค้าทั่วประเทศจนผลิตและจัดส่งแทบไม่ทัน

4045039
โดยในเวลา 14.30 น.วันเดียวกันนี้พระมหาอารยนันต์ อานันโท ได้นำมังคุดที่ออกไปซื้อและเก็บสด ๆจากสวนใน ต.เขาพระทอง จำนวนเกือบ 2 ตันบรรทุกใส่รถยนต์กระบะมาแจกฟรีให้กับประชาชนบริเวณริมถนนราชดำเนิน หน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยทางวัดได้จัดเตรียมถึงหิ้วพลาสติกสำหรับใส่มังคุดขนากถุงละ 3-5 กก.มาให้และเปิดโอกาสให้ผู้ที่ผ่านไปมาสามารถลงมาเลือกมังคุดฟรีคนละ 1-2 ถุง โดยมีประชาชนจำนวนมากมาเอามังคุดไปบริโภคอย่างคึกคัก ใช้เวลาแค่ 1 ชม.มังคุดที่นำมาเกือบ 2 ตันหมดเกลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว

4045020
พระมหาอารยนันต์ อนันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง กล่าวว่า สำรับมังคุด 200 กก.เมื่อซื้อมานำมาแกะเนื้อนำมากวนจะได้มังคุดกวนแค่ 20 กก. ส่วนทุเรียนกวนจำนวนเท่ากันคือ 200 กก.จะได้เนื้อทุเรียนกวนประมาณ 15 กก.เท่านั้น จำหน่าย กก.ละ 400 บาท มังคุดกวน กก.ละ 450 บาท โดยมีพระภิกษุและชาวบ้านจะช่วยกันกวนต่อเนื่อง 8-10 ชม. ตักใส่ถาดรอให้เย็นจึงตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ บรรจุกกล่อง ๆ ละ ครึ่งกิโลกรัม และ 1 กิโลกรัมปิดสติกเกอร์ “มังคุดกวน-ทุเรียนกวน ออร์แกนิค 100 เปอร์เซ็นต์ “รสพระธรรม”วัดเขาพระทอง และจำหน่ายรวมทั้งแจกจ่ายให้กับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด พร้อมจัดส่งไปให้ญาติโยมที่ทำบุญออนไลน์กับทางวัดในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ในราคามังคุดกวน กก.ละ 450 บาท ทุเรียนกวน กก.ละ 400 บาท
“หากคนรวยใจดี เศรษฐีใจบุญจากทั่วประเทศต้องการจะทำบุญสั่งซื้อมังคุดกวนหรือทุเรียนกวน หรือทำบุญออนไลน์ เช่น ทำบุญเลี้ยงพระ หรือให้ต้องการให้ทางวัดช่วยซื้อมังคุด ทุเรียนบ้านเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร รวมทั้งเช่าหัวนะโม -แหวนหัวนะโม ป้องกันแคล้วคลาดจากภัยไวรัสโควิดและวัตถุมงคลของทางวัด สามารถโทรศัพท์ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่อาตมา โทร.094-7952998 หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีเขาพระทอง หมายเลขบัญชี 822-0-60673-8” พระมหาอารยนันต์ อนันโท กล่าว.

4045029
ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก