สมุทรปราการ  ผู้การปากน้ำ ย้ายดาบตำรวจนอกรีตเข้ากรุ รอการพิจารณาโทษทั้งอาญาและ วินัย หากผิดจริงฟันไม่เลี้ยง

สมุทรปราการ ผู้การปากน้ำ ย้ายดาบตำรวจนอกรีตเข้ากรุ รอการพิจารณาโทษทั้งอาญาและ วินัย หากผิดจริงฟันไม่เลี้ยง

ผู้การปากน้ำ ย้ายดาบตำรวจนอกรีตเข้ากรุ รอการพิจารณาโทษทั้งอาญาและ วินัย หากผิดจริงฟันไม่เลี้ยง

จากกรณีที่ ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์  พินทุสรศรี ทนายอาสา ได้พาสามผู้เสียหายซึ่งเป็นเยาวชน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี สมุทรปราการ เนื่องจากถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน อ้างตัวเป็นตำรวจฯ บุกห้องพัก ใช้ปืนจี้หัว บังคับให้เป็นเด็กเดินยา พาตระเวนกระทืบมาราธอน 3 จุดโชว์ชาวบ้านนานกว่า 10 ชั่วโมงก่อนข่มขู่กรรโชกทรัพย์แลกกับการปล่อยตัว หลังจากที่ชายฉกรรจ์ซึ่งเป็น 2 ใน 6 คน ได้ไปก่อเหตุในย่านลาดกระบังและตกเป็นข่าวผู้เสียหายจำได้ว่าเป็นผู้ที่มาก่อเหตุกับพวกตนคือ ดต.อดิศร ทุมมาโต สังกัด สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยจึงเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์  พินทุสรศรี ทนายอาสา และพาเข้าแจ้งความร้องทุกข์

ในวันนี้ที่ 4 สิงหาคม 2564 พล.ต.ต.ชุมพล  พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้ชี้แจงเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ที่ ดต.อดิศร ทุมมาโต ผบ.หมู่ ( ป ) สภ.บางปู  จ.สมุทรปราการ ทำหน้าที่สิบเวรควบคุมห้องขัง พร้อมพวก ได้ถูกผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ. บางพลี และ สภ.คลองด่านว่าถูก ดต.อดิศร และ พวก ทำร้ายร่างกาย และ กรรโชกทรัพย์ เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.บางพลี และ สภ.คลองด่าน ที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้

1460576

7w4A9okJ 1

l

ในส่วนของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ก็ได้มีคำสั่งให้ให้ ดต. อดิศร มาประจำที่ ศปก.ที่ภูธรจังหวัดฯ ในระหว่างที่มีการพิจารณาข้อบกพร่อง พร้อมมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ซึ่งขณะนี่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน แต่ขอเรียนว่าอาจจะล่าช้าไปนิดหนึ่ง เนื่องจากการที่ผู้เสียหายมาแจ้งความช้าและเหตุเกิดมานานแล้วและผู้เสียหายยังไม่สามารถมาแจ้งความได้ทุก ๆ ปากเพราะผู้เสียหายเป็นเยาวชนก็เลยต้องรอกระบวกการและสอบปากคำผู้เสียหายให้ครบทุกคนก่อน แต่อย่างไรก็ตามคณะกรรมการของตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานเท่าที่ปรากฎ ณ ตอนนี้จะเป็น 2 เคส คือ เคสของ สน.ประเวศ และ สภ.บางพลี  ซึ่งตอนนี้ก็มีการรายงานเบื้องต้นมาแล้วโดยผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด สภ.บางปู ก็มีการรายงานพฤติกรรมเบื้องต้นมาแล้ว ตอนนี้อยู่ที่คณะกรรมการอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเพื่อนำเสนอในที่ประชุมของจังหวัดว่า  ในกรณีนี้เห็นสมควรจะดำเนินการทางวินัยอย่างไร คือต้องแยกเป็นสองส่วน   1460577

d

1460575

ส่วนแรกในทางคดีเนื่องจากกรณีนี้เป็นการใช้อำนาจหน้าที่ในฐานะเจ้าพนักงาน ที่ถูกกล่าวอ้างว่าไปรีดทรัพย์ในพื้นที่ สภ.บางพลี  ซึ่งทาง สภ.บางพลี ก็มีหน้าที่รวบรวมหลักฐานเบื้องต้น และส่งสำนวนการสอบสวนเบื้องต้นให้กับคณะกรรมการ ปปช.เป็นผู้พิจารณาตามกฎหมายอันนี้คือส่วนของคดีอาญา ส่วนในเรื่องวินัยก็เป็นอำนาจของตนที่จะร่วมกับคณะกรรมการที่เราได้แต่งตั้งมาในการพิจารณาก็คิดว่าภายในวันพรุ่งนี้น่าจะพิจารณาได้จากพยานหลักฐานที่เรารวบรวมได้ เนื่องจากยังมีบางกรณีที่ไปแชร์กันในโซเชียลอีก ซึ่งเราอยู่ระหว่างตรวจสอบ เกี่ยวกับการไปทะเลาะวิวาทกับ รปภ.ในพื้นที่สภ.คลองด่าน ในกรณีนี้ก็ปรากฏว่าผู้เสียหายยังไม่ได้มาพบเจ้าพนักงานสอบสวน ยังไม่ได้สอบปากคำก็คิดว่าในวันนี้ผู้เสียหายก็จะมาทำการสอบปากคำ คือเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ คาดว่าภายในวันพรุ่งนี้น่าจะสรุปได้ว่าพฤติกรรมว่ามีการประทำความผิดหรือไม่ และจะมีการลงโทษในทางปกครองภายในพรุ่งนี้   สำหรับเจ้าตัวของดาบตำรวจอนุศร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน และขณะได้มีหนังสือสั่งการณ์ให้ตำรวจอดิศร มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม รอการพิจารณาโทษ

s

t

g

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก