ปทุมธานี วอนขอไฟเซอร์ให้คนเก็บขยะทั่วประเทศ

ปทุมธานี วอนขอไฟเซอร์ให้คนเก็บขยะทั่วประเทศ

วอนขอไฟเซอร์ให้คนเก็บขยะทั่วประเทศ

วันที่ (4 ส.ค. 64 ) นายธีรวงศ์ สรรค์พิพัฒน์ หรือ โหมว ปราบขยะ เจ้าของธุรกิจจัดเก็บขยะรายใหญ่ของประเทศไทย เรียกร้องขอไฟเซอร์ หรือ วัคซีนทาง mRNA ให้กับพนักงานจัดเก็บขยะทั่วประเทศ เพราะพนักงานจัดเก็บขยะมีหน้าที่จัดเก็บขยะตามครัวเรือน เป็นกลุ่มด่านหน้าซึ่งรับความเสี่ยงเป็นอันดับต้น และต้องออกปฏิบัติงานทุกวัน ตลอดเวลาทั้งกลางวันกลางคืน เก็บขยะในทุกถัง ทุกบ้าน

344743

ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่ามีขยะติดเชื้อปนมาด้วยอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในไทยถังขยะติดเชื้อยังมีไม่เพียงพอ ขยะหน้ากากอนามัย หรือขยะอันตรายอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นก็ถูกทิ้งกองรวมมาในขยะทั่วไป ดังนั้นจึงขอภาครัฐให้คงามสำคัญกับพนักงานเก็บขยะเป็นอันดับต้น พนักงานเก็บขยะ หากติดเชื้อโควิดก็อาจเกิดการแพร่กระจายไปทั่วได้ เพราะการทำงานที่ต้องเก็บขยะให้กับบ้านทุกหลัง

344744

จึงควรได้รับการปกป้อง และสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างจริงจังทั้ง วัคซีน ชุดตรวจ หน้ากากอนามัย และขอความร่วมมือประชาชนให้คัดแยกขยะอันตราย หน้ากากอนามัย แยกทิ้งในถังแดง หรือใส่ถุงสีแดงไว้ในจุดที่มีถังขยะอันตราย เพื่อป้องกันการปนเปื้อนให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญควรให้ร้านสะดวกซื้อกลับมาแจกถุงเหมือนเดิม โดยเปลี่ยนจากถุงสีขาวปกติมาเป็นถุงสีแดง เพื่อให้ประชาชนสามารถนำถุงแดงมาใส่ขยะอันตราย เช่น ชุดตรวจที่ใช้แล้ว หน้ากากอนามัยได้

344745

อนันต์ วิจิตรประชา จ.ปทุมธานี 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก