ลงมือเอง !!  พระวัดราชบรรทม อยุธยา  สวมชุด PPE ออกพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไปตามชุมชนรอบวัด

ลงมือเอง !! พระวัดราชบรรทม อยุธยา สวมชุด PPE ออกพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไปตามชุมชนรอบวัด

ลงมือเอง !! พระวัดราชบรรทม อยุธยา สวมชุด PPE ออกพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไปตามชุมชนรอบวัด

วันที่ 4 ส.ค.64  พระครูชาครธรรมโสภณ  เจ้าอาวาสวัดราชบรรทม ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา  ได้นำพระสงฆ์ภายในวัด   จำนวน 10 รูป สวมชุดป้องกันเชื้อโควิด-19 หรือชุด PPE ออกพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไปตามชุมชนรอบวัด  โดยเฉพาะในเขต ต.บ่อโพง และ เขตหมู่บ้านติดต่อใกล้เคียง  เพื่อเป็นหนึ่งกำลังในการป้องกันและยับยั้งเชื้อโควิด  ที่แพร่กระจายอยู่ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา  และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ทุกคนว่า  พวกเราพร้อมที่จะสู้และเรียนรู้ที่จะป้องกันเชื้อโควิด

aa1

โดยเจ้าอาวาสวัดราชบรรทม เปิดเผยว่า ในครั้งแรก ได้ซื้อเครื่องมาพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ  ภายในวัด ต่อมาประชาชนร้องขอเข้ามาว่า   ประสงค์จะฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตามบ้านพักและในชุมชนบ้าง  จึงทดลองให้พระสงฆ์ออกไปพ่นฉีด  ตามที่ร้องขอ  ซึ่งทำมาหลายวันแล้ว  นอกจากนี้ที่วัด   ยังได้มีจุดบริการน้ำยาฆ่าเชื้อโรคและน้ำยาทำความสะอาด   แจกจ่ายให้ฟรี

aa3

aa8

รวมถึงจัดตั้งโรงครัว  เพื่อทำอาหารนำไปแจกจ่ายบริจาคยังโรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลประจำอำเภอ  รวมถึงผู้ติดเชื้อและผู้เฝ้าระวังในชุมชน ส่วนเรื่องการจัดการเผาศพผู้ติดโควิดนั้น  ทางวัดพร้อมจัดการ  ในเรื่องพิธีเผาศพให้ฟรี  ที่ผ่านมาได้เผาไปแล้ว3 ศพ  โดยหากมีผู้เสียชีวิตรายใหม่  ท่านก็ตาม  เมื่อไม่มีที่เผา  ญาติสามารถติดต่อ  นำเผาศพฟรีได้ทุกกรณี

aa4

aa7

เกียรติยศ  ศรีสกุล /พระนครศรีอยุธยา

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก