รอง ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ติดตามคดีสุดสะเทือนขวัญ

รอง ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ติดตามคดีสุดสะเทือนขวัญ

รอง ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ติดตามคดีสุดสะเทือนขวัญ

วันที่ 4 ส.ค. 2564  พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ และ พล.ต.ต.นิตินัย หลังญาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 และ พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาติดตามผลการคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยเป็นประธานในการประชุมตำรวจชุดสืบสวน สอบสวน ณ ห้องประชุมกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง หลังจากที่เสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.โพธ ได้กล่าวว่า จากการประชุมในครั้งนี้มีความคืบหน้าด้านการคลี่คลายมากพอสมควร โดยทาง ตร.ได้พยานในที่เกิดเหตุ ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดของรถยนต์กระบะคันที่ต้องสงสัย และทาง ตร.ยังได้สถานที่บางสถานที่ที่สงสัยว่าเป็นสถานที่ในการก่อเหตุร้าย

S 2793514
อย่างไรก็ตามจากการที่ทางตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นบ้านผู้ต้องสงสัยและเป็นบ้านที่อยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุนั้น ทางตำรวจได้หลักฐานพอสมควรแต่จะเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวหรือไม่ก็จะต้องเร่งสืบสวนสอบสวนกันต่อไป สำหรับการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวนั้น ตร.มุ่งไปสู่การทวงหนี้เป็นหลักแต่ก็ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่นๆที่กำลังสงสัยอยู่ในขณะนี้ สำหรับคนตายนั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด แต่สามีมีประวัติการเสพยาเสพติด ส่วนการแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองพัทลุงนั้น เป็นเรื่องของการถูกข่มขู่จากเพื่อนสาวรายหนึ่งเกี่ยวกับหนี้สิน ค่าใช้จ่าย ส่วนคดีนี้จะเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับขบวนการการค้ายาเสพติดหรือไม่นั้นขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนของ ตร.ชุดคลี่คลายคดี

S 2793516
พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภ.9 กล่าวอีกว่า ในขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อนำไปเป็นหลักฐานที่สำคัญที่จะนำไปสู่การดำเนินการตามกฎหมายกับกลุ่มผู้กระทำความผิด โดยมี พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 เข้ามาดูแลในการรวบรวมพยานหลักฐาน การตรวจดีเอ็นเอ ของสิ่งของที่ใช้ห่อศพ และสิ่งของที่พบในสถานที่เกิดเหตุ คดีนี้เพิ่งเกิดได้ 2 วันเท่านั้นขอเวลาให้ตำรวจได้คลี่คลายคดีสักระยะหนึ่ง ทีมงานของตำรวจภาค 9 จะทำงานบูรณาการกันเป็นระบบ มั่นใจว่าคดีนี้จะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับคนร้ายได้อย่างแน่นอน

S 2793518

ศิริขวัญ สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก