จับครบแล้ว 5นักโทษแหกคุกสุพรรณ อ้างกลัวติดโควิดคิดถึงลูกเมีย

จับครบแล้ว 5นักโทษแหกคุกสุพรรณ อ้างกลัวติดโควิดคิดถึงลูกเมีย

จนท. นำตัวนักโทษชายรายที่ 5 ที่ถูกจับได้ช่วงค่ำวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ขึ้นรถห้องขังของเรือนจำ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่คุ้มกันอย่างแน่นหนา ส่งไปเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเรือนจําที่มีความมั่นคงสูงสุด

วันที่ 4 สิงหาคม 2564นายสุทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นายนักรบ นาคพรหม ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครปฐม นายสมศักดิ์ เขียวอ่อน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยนายอนุวัติ ไทยประยูร ผู้อำนวยการส่วนปฎิบัติการพิเศษกรมราชทัณฑ์ ได้นำตัว นักโทษชายอาทิตย์ กลิ่นขจร นักโทษชายรายที่5 หลังจากถูกจับได้ในรีสอรท์แห่งหนึ่งใน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี มาสอบเพิ่มเติม ถึงสาเหตุการหลบหนี
โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ตีโซ่ตรวนขนาดใหญ่และแข็งแรงกว่าเดิม ก่อนนำออกจากห้องคุมขังในเรือนจำใหญ่ออกมาสอบปากคำเบื้องต้นจากการสอบ นักโทษชายอาทิตย์ กลิ่นขจร หรือเก้อ อ้างว่าสาเหตุที่หลบหนี เพราะเครียด กลัวติดโควิด และคิดถึงลูกกับเมีย แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ คำให้การของนายอาทิตย์แต่อย่างใด หลังจากสอบปากคำ นักโทษชายอาทิตย์ กลิ่นขจร ซึ่งใช้เวลาในการสอบปากคำเพิ่มเติมไม่นาน ก็ได้นำตัว นักโทษชายอาทิตย์ นักโทษชายรายที่ 5 ที่ถูกจับได้ช่วงค่ำวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา นำตัวขึ้นรถห้องขังของเรือนจำโดยมีกำลังเจ้าหน้าที่คุ้มกันอย่างแน่นหนา ส่งไปเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเรือนจําที่มีความมั่นคงสูงสุด

นายสุทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า เบื้องต้นนักโทษอาทิตย์ ให้การรับสารภาพว่าหลังก่อเหตุหลบหนีได้ออกมาขอความช่วยเหลือชาวบ้าน โดยออกอุบายหลอกว่าเรือนจำปล่อยตัวและใส่โซ่ตรวนแก้บน ชาวบ้านหลงเชื่อขี่รถจักรยานยนต์พาไปส่งในพื้นที่อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นได้เดินลัดเลาะ กลับมาในพื้นที่อำเภออู่ทอง กระทั่งได้ติดต่อกับภรรยานัดหมายกันโดยภรรยาได้ขี่รถจักรยานยนต์มารับ ไปที่บ้านญาติในพื้นที่จังหวัดชัยนาท รอยต่ออำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ได้ทำการ ใช้เลื่อย ที่บ้านญาติเลื่อยโซ่ตรวนออก ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ มาเปิดห้องเช่าในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามจับกุมตัวได้พร้อมภรรยา ส่วนสาเหตุที่หลบหนีอ้างว่า เครียด กลัวติดโควิดและคิดถึงลูกกับเมีย
สำหรับอัตราโทษ การหลบหนีของนักโทษทั้งหมดขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอะไรบ้าง และส่งสำนวนให้ศาลพิจารณา ส่วน ภรรยา นายอาทิตย์ที่พาหลบหนีนั้นทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับตัวไปสอบสวน จะถูกแจ้งข้อหาอะไรบ้างต้องรอพนักงานสอบสวนสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

cpgzsq18 8 pnX3m03i 17
ทางด้าน พ.ต.ท.ปรีชา ดำคำทา รองผู้กำกับสอบสวน กล่าวว่าหลังจากสอบปากคำ น.ส.ตติยา ดวงแก้ว ภรรยานักโทษชายอาทิตย์ นักโทษรายที่ 5 แล้วได้แจ้งข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องขังหลบหนีที่คุมขังตามมาตรา 189 ส่วนนักโทษชายอาทิตย์ จะถูกแจ้งข้อเพิ่มคือหลบหนีที่คุมขัง ต่อไป
ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก