อดีตผจก.โรงงาน พลันชีวิต สู่เจ้าของกิจการ หมูทอดจิ้มแจ่ว อร่อย ถูก ต้องลอง(ชมคลิป)

อดีตผจก.โรงงาน พลันชีวิต สู่เจ้าของกิจการ หมูทอดจิ้มแจ่ว อร่อย ถูก ต้องลอง(ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-อดีตหนุ่มผู้จัดการโรงงาน และสาวออฟฟิศ สู่เจ้าของกิจการ หมูทอดจิ้มแจ่ว ส่วนจุดเด่น ของร้านนี้ คือ หมูทอดราดน้ำพริกจิ้มแจ่ว พร้อมเสิร์ฟรับประทาน ในราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท ต่อชุด ทำให้ ผู้ที่เดินทางสัญจรไปมา ก่อนที่จะไปทำงาน ตามโรงงานต่างๆ ซึ่งลูกค้า บอกว่าอร่อย ราคาไม่แพง

เมื่อเวลา 6:00 น ของวันที่ 4 สิงหาคม 2564 ทีมข่าวได้เดินทางไปที่บ้านคลองรั้ง บริเวณหน้าเซเว่นปากทางเข้าหมู่บ้านเดอะเรสซิเดนซ์ ริมถนน 3079 ตรงข้ามตลาดสดกองไทย ซึ่งได้รับคำร่ำลือจากชาวบ้านและหนุ่มสาวโรงงาน ว่ามีรถยนต์ดัดแปลงเป็นร้านขายหมูทอดราดน้ำจิ้มแจ่วที่มีรสชาติอร่อยข้าวเหนียวหอมเหนียวนุ่ม

339860

339859

เมื่อลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณร้านดังกล่าวพบกับรถกระบะสีขาวซึ่งดัดแปลงเป็นตู้ทึบที่เปิดได้ โดยมีชื่อร้านเขียนไว้ด้านข้างว่า ร้านหมูทอดจิ้มแจ่วเจ๊ณี อร่อยมากกว่า 10 ปี ภายในร้านพบกับ 2 สามีภรรยากำลังเตรียมอาหารไว้ให้ลูกค้า ซึ่งทางสามีจะเป็นคนทอดหมูให้ ส่วนภรรยาจะนั่งอยู่บนรถคอยตักอาหารให้กับลูกค้าที่เขามาสั่งซื้ออาหาร ภายในร้านมีหลากหลายเมนูด้วยกันมีทั้ง หมูทอดแดดเดียวน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ไก่กระเทียม กุ้งกระเทียม หมูยอกระเทียม ลาบหมู ฯลฯ ในแต่ละวันจะมีเมนูอาหาร 10 กว่า เมนู ข้าวจะมีทั้งข้าวเหนียวและข้าวสวย ส่วนข้าวสวยที่ใช้จะเป็นข้าวที่ทางบ้านปลูกเอง ทราบชื่อเจ้าของร้านคือ นางสุปราณี ชาญศรี ( เจ้ณี ) อายุ 42 ปี และนายจิณดา หอมหวล อายุ 42 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นสองสามีภรรยา ที่นำรถมาดัดแปลงเป็นร้านขายหมูทอดราดน้ำจิ้มแจ่วที่ชาวบ้านและพนักงานโรงงานต่างพากันพูดถึงในเรื่องของความอร่อย

339864

339867

จากการสอบถาม เจ้ณี ถึงความเป็นมาในการเปิดร้านหมูทอด โดยทั้งคู่ให้ข้อมูลว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตั้งแผงและกางเต็นท์เอา โดยเมนูแรกที่ไปเรียนสูตรมามีหมูหมักสมุนไพรและหมูกรอบ หลังจากนั้นจึงมีความคิดริเริ่มและคิดสูตรเมนูทอดต่างๆเป็นของตัวเองเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น ลาบทอด กุนเชียงปลาหวาน หมูแก้ว หมูยอทอด ไก่สมุนไพร กุ้งกระเทียม ไก่กระเทียม แหนมหมูทอด แหนมปลาทอด หรือหมูแดดเดียว ทั้งนี้ยังได้มีอาหารทางโซนอีสานไม่ว่าจะเป็นหมกหน่อไม้หมกไก่เพิ่มเข้ามาให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายเมนู ซึ่งรายได้ตกแต่ละวันก็สามารถที่จะจุนเจือครอบครัวได้อย่างสบาย ช่างนี้วัตถุดิบหลักที่ลูกค้าชอบมากก็คือข้าวเหนียวและข้าวสวย ซึ่งเป็นข้าวที่ตนได้ปลูกเอง 4 เองมาจากบ้านเกิดที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งทุกคนก็ทราบกันดีว่าค่าจังหวัดสุรินทร์มีเอกลักษณ์แต่เรื่องของความเหนียวและนุ่มหอมด้วย สวนน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดมีส่วนผสมของน้ำปลาพริกป่นน้ำมะขามเปียกและข้าวคั่ว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะให้รากหรือตักใส่ถุง และเมนูในร้านราคาเริ่มต้นที่ 25 บาทส่วนลูกค้าที่ต้องการจะซื้อเฉพาะอาหารอย่างเดียวไม่เอาข้าวก็ได้เริ่มต้นที่ 35 บาท

 

CnYXbOdE 339863

ส่วนลูกค้าหรือประชาชนที่อยากจะลิ้มรสชิมหมูทอดรสเด็ดร้านเจ๊ณีสามารถโทรไปสอบถามได้ที่เบอร์097-946-4559 ร้านจะตั้งอยู่ที่หน้าเซเว่นทางเข้าหมู่บ้านซิตี้พารค์เดอะเรสซิเดนซ์ ตรงข้ามตลาดสดกองไท สังเกตได้ง่ายซึ่งรถร้านจะเป็นรถกระบะสีขาว

 

339580

ทัตธน เหล่าหล้า ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก